• +84 22 53 64 5659
 • |
 • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Quy trình lắp dựng nhà xưởng đúng chuẩn | Đơn giá lắp dựng

Sử dụng tấm bê tông đúc sẵn để làm vật liệu lắp dựng nhà xưởng đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng. Loại vật liệu này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như có độ bền cao, khả năng chịu lực và chống cháy tốt, giúp rút ngắn thời gian thi công và tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn có nhiều đơn vị thi công chưa thực sự biết đến và sẵn sàng lựa chọn tấm bê tông đúc sẵn để làm vật liệu xây dựng, thay thế cho tường gạch, bê tông truyền thống, cũng như nắm rõ quy trình lắp dựng nhà xưởng đúng chuẩn. 

lắp dựng nhà xưởng

Quy trình lắp dựng nhà thép tiền chế và báo giá

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về xu hướng sử dụng nhà xưởng lắp ghép bằng tấm bê tông đúc sẵn, quy trình và báo giá lắp dựng bằng tấm bê tông đúc sẵn mới nhất 2022. Cùng tìm hiểu nhé!

Quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp

Quy trình lắp dựng nhà xưởng công nghiệp gồm có nhiều công đoạn khác nhau. Dưới đây là quy trình chuẩn mà đơn vị thi công có thể tham khảo.

Thi công bu lông móng

Lắp đặt bu lông móng là bước đầu tiên trong quy trình. Đây được xem là bước xây dựng nền tảng của công trình. Vì vậy, cần phải tuân thủ chính xác các yêu cầu lắp đặt bu lông móng. Nếu xảy ra sai sót hay không đúng với thiết kế đề ra thì sẽ ảnh hưởng đến các cấu kiện dầm, cột của công trình.

Quy trình lắp dựng nhà xưởng

Nền móng là phần rất quan trọng trong công trình

Bu lông móng cần được hàn một cách chắc chắn vào hệ cốt thép móng. Nên hàn bu lông sau khi đã lắp đặt xong hệ cốp pha cốt thép móng để đảm bảo được độ ổn định của hệ cốp pha, bịt đầu bu lông cẩn thận để tránh đầu ren bị bẩn, hoen gỉ.

Vận chuyển nguyên vật liệu, cấu kiện

Các nguyên vật liệu và cấu kiện thép sau khi gia công tại nhà máy và được kiểm tra chất lượng, kết cấu đủ tiêu chuẩn xuất kho sẽ được vận chuyển đến vị trí lắp dựng nhà xưởng. Sau khi tập kết đầy đủ tại công trường thì tiến hành lắp dựng khung thép của nhà xưởng.

Thi công lắp dựng cột, kèo, xà gồ

Để thực hiện bước này thì cần sự hỗ trợ của máy móc để nâng các cấu kiện thép có trọng lượng nặng.

 • - Lắp dựng gian khóa cứng: Cần sử dụng cần cẩu có trọng lượng lớn để lắp đặt các cột biên và đặt giàn giáo. Để đảm bảo gian khóa cứng được chắc chắn thì nên cố định toàn bộ bằng bu lông. Sau đó, dùng thiết bị nâng hạ để lắp khung xà gồ.

 • - Lắp dựng dầm kèo: Thứ tự lắp dựng sẽ đi từ trong ra ngoài, bắt đầu từ gian có giằng gió (bao gồm cột và mái nhà xưởng). Tại đây, cần sử dụng dây đai để quấn quanh hai điểm của cấu kiện và cố định các điểm nối giữa cột và kèo bằng bu lông.

 • - Hoàn thành giàn khóa: Sau khi đã lắp đặt xong các dầm kèo thì tiến hành dựng cáp giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm, sử dụng bu lông để cố định các giằng tạm.

 • - Lắp đặt toàn bộ khung kèo, xà gồ: Bước tiếp theo của quy trình đó là lắp khung kèo và xà gồ vào các cột (cột biên và cột giữa). Cần đảm bảo vị trí, cao độ và độ thẳng đứng của các cột, nếu khung kèo và xà gồ bị trầy xước thì nên sơn lại.

 • - Lắp đặt kèo đầu hồi: Dùng dây thừng để kéo các xà gồ lên mái nhà xưởng và cố định lại bằng bu lông..

 • - Hoàn tất lắp đặt xà gồ và chống xà gồ: Dùng thiết bị nâng hạ để đưa thanh giằng bụng lên mái nhà. Sau đó lắp toàn bộ giằng chéo vĩnh cửu của cột và dầm vào gian khóa.

Thi công lắp dựng tấm sàn, tường bê tông đúc sẵn

Tiến hành lắp dựng sàn và tường bao che bằng bê tông đúc sẵn cho nhà xưởng theo bản vẽ thiết kế đã đề ra. Các tấm bê tông được cẩu lắp vào các vị trí bu lông móng đã cố định sẵn. Sau khi điều chỉnh khớp với liên kết bu lông giữa tấm với hệ xà gồ/ giằng đỉnh tường ở phía trên, công nhân sẽ tiến hành xiết bu lông trên và dưới để cố định vị trí lắp đặt. 

Quá trình lắp dựng nhà xưởng

Quá trình thi công lắp dựng tường bê tông đúc sẵn

Tiến hành lợp mái tôn cho nhà xưởng

Tiến hành đặt từng tấm tôn lên ống trượt và cố định lại bằng móc sắt. Sau đó kéo ống trượt để đưa các tấm tôn lên mái nhà xưởng. Nhân công xây dựng sẽ lắp các tấm tôn đó vào vị trí xà gồ mái. Thực hiện công đoạn này cho đến khi hoàn tất phần mái.

Thi công hạ tầng và hệ thống kỹ thuật của nhà xưởng

Hạ tầng nhà xưởng bao gồm các bộ phận như đường giao thông, ống cấp thoát nước, hệ thống thông gió, máng xối, tôn vách,...Hệ thống kỹ thuật sẽ gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, thông tin liên lạc, điện, nước,... Ngoài ra, còn có thể thi công thêm các cơ sở hạ tầng phụ như đóng trần thạch cao, trồng cỏ,... để nâng cao tính thẩm mỹ của công trình.

Tiến hành nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng công trình

Sau khi đã hoàn thiện tất cả các bước nêu trên, đơn vị thi công cần kiểm tra lại chất lượng của toàn bộ phần cột, kèo, bulông, điểm nối của tôn mái, ke hở tại các ô cửa thông gió,... và vệ sinh toàn bộ nhà xưởng.

Nếu tất cả đã đảm bảo thì đơn vị thi công tiến hành nghiệm thu và bàn giao công trình lắp dựng nhà xưởng hoàn thiện cho khách hàng.

hoàn thiện lắp dựng nhà xưởng

Hoàn thiện công trình nhà xưởng

Bảo hành nhà xưởng

Những đơn vị thi công nhà xưởng chuyên nghiệp sẽ có chính sách bảo hành công trình thi công cho khách hàng.

Xu hướng sử dụng nhà xưởng lắp ghép bằng tấm bê tông đúc sẵn

Với sự phát triển của khoa học - kỹ thuật, đòi hỏi các vật liệu xây dựng cần có sự cải tiến để tối ưu chi phí và thời gian thi công, nâng cao hiệu quả công việc. Sự ra đời của tấm bê tông đúc sẵn đã đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật đề ra. 

 • - Kết cấu của tấm bê tông cốt thép đúc sẵn chắc chắn và bền vững hơn nhiều so với tường gạch truyền thống. Sản phẩm còn có khả năng chịu lực, chống cháy cao, cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho công trình khi hoàn thiện.

 • - Dễ dàng lắp dựng hay tháo dỡ nhà xưởng khi có nhu cầu.

 • - Giá thuê nhân công xây dựng ngày càng tăng và việc tìm kiếm nhân công có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm cũng không dễ dàng. Điều này khiến cho đơn vị thi công gặp khó khăn trong việc quản lý chi phí và tiến độ. Với ưu điểm là cơ giới hóa gần như toàn bộ quá trình nên giải pháp xây dựng nhà xưởng bằng tấm bê tông đúc sẵn giúp cho việc thi công trở nên nhanh chóng hơn, đơn vị thi công không phải mất quá nhiều chi phí để thuê nhân công, quản lý.

 • - Đặc biệt, trong bối cảnh giá các loại vật liệu xây dựng (bao gồm sắt, thép, xi măng, cát, đá,...) có sự tăng lên liên tục, khiến cho doanh nghiệp, các nhà đầu tư “choáng váng” vì chi phí xây dựng tăng theo. Cụ thể, trong 3 tháng đầu năm 2022, giá thép tăng 6 lần với tổng mức giá tăng lên đến 2,4 triệu đồng/tấn thép. Giá xi măng tăng khoảng 100.000 đồng/tấn, giá gạch xây dựng tăng khoảng 10%, giá cát cũng tăng khoảng 10.000 đồng/m2. Theo tính toán, giải pháp thi công lắp dựng nhà xưởng bằng tấm bê tông đúc sẵn có khả năng tiết kiệm từ 25% đến 35% chi phí vật liệu so với việc đúc bê tông tại chỗ.

lắp dựng nhà xưởng HRC

Tấm bê tông đúc sẵn được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới, thay thế các loại vật liệu truyền thống

Tấm bê tông đúc sẵn là thành tựu của quá trình hiện đại hóa ngành xây dựng. Với nhiều ưu điểm vượt trội, tấm bê tông đúc sẵn được dự báo sẽ trở thành xu hướng mới, có thể thay thế hoàn toàn các loại vật liệu truyền thống như gạch, bê tông đổ tại chỗ trong các công trình xây dựng nhà xưởng, xí nghiệp.

Dưới đây là bảng so sánh công trình lắp dựng nhà xưởng bằng công nghệ bê tông lắp ghép của HRC Việt Nam và tường gạch xây truyền thống để đơn vị thi công dễ dàng đánh giá sự khác biệt giữa hai giải pháp, cũng như hiểu được lý do tại sao phương pháp thi công nhà xưởng bằng bê tông lắp ghép lại được ưa chuộng đến vậy.

DỰ ÁN NHÀ MÁY KYOWA III - KCN TRÀNG DUỆ - HẢI PHÒNG

STT

Tiêu chí

Công nghệ bê tông lắp ghép Nhật Bản của HRC Việt Nam

Xây gạch truyền thống

Ghi chú

1

Diện tích

3800m2.

3800m2 tường 220 => 836m3 tường xây.

Chiều cao 7m.

2

Khối lượng vật tư

400 tấm bê tông lắp ghép cho nhà xưởng và phụ trợ, 200 tấm bê tông lắp ghép tường rào, bu lông, phụ kiện đi kèm.

450.000 viên gạch, 235m3 vữa xây, 91,2m3 vữa trát.

Theo định mức 1776-BXD-2007,mã hiệu AE.22220, AK.21110 và AK.21210.

3

Nhân công lắp và tháo cốp pha giằng, cột của tường

0

Khoảng 650m2 ván khuôn cột, tương đương với 400 công

Khoảng 400m2 ván khuôn dầm, tương đương với 270 công.

Theo định mức 1776-BXD-2007, mã hiệu AF.81132 và AF.81141.

4

Nhân công làm thép cột, dầm của tường 

0

Khoảng 4 tấn thép cột, tương đương với 60 công

Khoảng 3 tấn thép dầm, tương đương với 50 công.

Theo định mức 1776-BXD-2007, mã hiệu AF.61412, AF.61422, AF.61522.

5

Nhân công đổ bê tông cột, dầm của tường

0

Khoảng 35m3 bê tông cột, tương đương với 120 công

Khoảng 40m3 bê tông dầm, tương đương với 100 công.

Theo định mức 1776- BXD-2007, mã hiệu AF.32220, AF.32310.

6

Nhân công xây 

150 công lắp dựng.

1600 công thợ xây.

Theo định mức 1776-BXD-2007, mã hiệu AE.22220.

7

Nhân công trát 

0

1400 công thợ trát.

Theo định mức 1776-BXD-2007, mã hiệu AK.21110 và AK.21210.

8

Tải trọng

Khoảng 235kg/m2.

Khoảng 385kg/m2.

 

9

Nhà ở công nhân

Đơn giản, gọn nhẹ, dễ quản lý.

Phức tạp, tốn diện tích, khó quản lý.

 

10

Máy móc

Kết hợp máy cẩu tự hành kết cấu thép có sẵn tại công trường.

Máy trộn vữa (kèm theo kho bãi chứa cát, xi măng, đá,... bãi trộn), giàn giáo thi công.

 

11

Tính thẩm mỹ, bề mặt hoàn thiện

2 mặt tường nhẵn, mịn. Nguy cơ ẩm mốc, bong tróc thấp.

Sau bước xây, cả mặt trong và ngoài của tường cần bả trát. Nguy cơ ẩm mốc, bong tróc cao.

 

12

Cường độ

Cường độ bê tông sử dụng cao (Rn = 40MPa).

Cường độ gạch sử dụng thấp (5 - 7MPa).

 

13

Hao phí vật liệu 

0

Hao phí vữa, gạch vỡ.

 

14

An toàn lao động

Tính cơ giới hoá cao, thi công đơn giản, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Thi công nhiều công đoạn, kéo dài, tốn mặt bằng, dễ xảy ra chồng chéo với các công tác khác gây mất an toàn lao động.

 

15

Thân thiện với môi trường

Thi công sạch sẽ, không phát sinh bụi bẩn, không rơi vãi vật liệu.

Mặt bằng thi công bừa bộn, nhiều bụi bẩn, rơi vãi nhiều vật liệu.

 

16

Giá vật liệu

750.000 – 900.000/m2.

   

Một số lưu ý khi lắp dựng

Thay vì thi công nhà xưởng bằng bê tông cốt thép đổ tại chỗ hay gạch, các đơn vị thi công có thể lựa chọn phương pháp dựng khung thép và sử dụng bê tông đúc sẵn để làm sàn, tường bao che. Tuy nhiên, trong quá trình lắp dựng cần lưu ý những điều sau:

 • - Kết cấu của nền móng chính là phần quan trọng nhất khi thi công nhà xưởng. Do đó, đơn vị thi công cần đặc biệt chú ý đến phần này. Trong trường hợp vùng đất để xây nhà xưởng cứng, cao hơn so với cốt nền thì sẽ không cần ép cọc, đóng cừ tràm để gia cố móng. Nhưng nếu vùng đất để xây nhà xưởng yếu thì phải gia cố móng thật chắc chắn và bền vững.

 • - Nên tính toán chiều dài cột, kèo thép vừa phải, tránh trường hợp bố trí thiếu hoặc thừa thép.

 • - Giằng nhà xưởng cần được lắp đặt thật chắc chắn để đảm bảo tính ổn định của toàn bộ kết cấu khung. Khi thi công, cần chú ý lắp khoan giằng cứng ở hồi đầu tiên, sau đó lắp đủ hệ thống cột, kèo, xà gồ, giằng mái,...

 • - Cần lựa chọn kích thước (độ dày, chiều cao), công năng,... của tấm bê tông đúc sẵn phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • - Phần mái tôn cần được lắp đặt đúng tiêu chuẩn, các điểm gối lên nhau của tấm tôn phải nằm trên một đường thẳng, vuông góc với xà gồ để đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ của công trình.

 • - Luôn đảm bảo an toàn lao động khi thi công, cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cho công nhân, không nên tiến hành xây dựng trong điều kiện thời tiết xấu.

Đơn giá lắp dựng nhà xưởng bằng tấm bê tông đúc sẵn mới nhất 2022

Đơn giá lắp dựng các nhà xưởng bằng tấm bê tông đúc sẵn sẽ tùy thuộc vào quy mô và thiết kế của từng dự án. Vì vậy, cần dựa vào thiết kế để bóc tách kết cấu của công trình thì mới có thể đưa ra báo giá đầy đủ và chính xác nhất. Bên cạnh đó, chi phí thi công nhà xưởng bằng bê tông đúc sẵn có thể sẽ cao hơn từ 5 - 10% so với lắp dựng bằng gạch truyền thống. Nhưng đổi lại, đơn vị thi công có thể rút ngắn thời gian xây dựng xuống còn ¼, số lượng nhân công cần thiết xuống còn ⅓ so với phương pháp truyền thống. Ngoài ra, còn có thể tiết kiệm chi phí bảo dưỡng công trình nhờ khả năng chống thấm tối ưu của bê tông đúc sẵn, từ đó giảm số lần sửa chữa, góp phần giảm tổng chi phí xây dựng. Đây là những ưu điểm vượt trội khiến tấm bê tông đúc sẵn ngày càng được ưa chuộng hiện nay.

Để nhận tư vấn và báo giá chi tiết công trình thi công xây dựng nhà xưởng bằng tấm bê tông đúc sẵn tại HRC Việt Nam, đơn vị thi công hãy liên hệ ngay vào số hotline của chúng tôi nhé!

Công ty thi công nhà xưởng bằng tấm bê tông đúc sẵn chuyên nghiệp - HRC Việt Nam

HRC Việt Nam là công ty liên doanh giữa Tập đoàn xây dựng Nhật Bản Hinokiya Group và Tổng thầu xây dựng CJSC Việt Nam. Sứ mệnh của HRC Việt Nam là cung cấp các sản phẩm bê tông đúc sẵn với các tính năng vượt trội: “Bề mặt siêu phẳng - Chất lượng siêu bền - Thi công siêu nhanh”, giúp đơn vị thi công có thể rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, giảm thiểu tác động đến môi trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của công trình. 

Đơn vị lắp dựng nhà xưởng

HRC Việt Nam đang định hướng trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp giải pháp thi công nhà xưởng bằng bê tông đúc sẵn tại thị trường Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Những ưu điểm vượt trội trong thi công lắp dựng nhà xưởng của HRC Việt Nam:

 • -  Chất lượng tốt: Sử dụng vật liệu bê tông cốt thép đúc sẵn có cường độ cao (40 MPa), quy trình sản xuất khép kín, được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt.

 • - Thi công nhanh: Thời gian thi công vách, tường được rút ngắn còn ¼ so với phương án xây tường gạch

 • - Tiết kiệm chi phí: Giảm số lượng công nhân, tiết kiệm chi phí giám sát, quản lý công trình và vệ sinh môi trường

 • - Thân thiện với môi trường: Công trình sạch sẽ, gọn gàng, hạn chế sử dụng giàn giáo, không gây rơi vãi vật liệu, hạn chế phế thải xây dựng.

Tính đến nay, HRC Việt Nam đã thi công xây dựng rất nhiều dự án lớn của các chủ đầu tư đến từ trong và ngoài nước (Nhật Bản, Pháp, Hàn Quốc, Trung Quốc,...). Tất cả các khách hàng đều rất hài lòng về dịch vụ của chúng tôi. Ngoài ra, HRC Việt Nam còn có chính sách bảo dưỡng miễn phí trong 1 năm cho khách hàng. 

Lựa chọn HRC Việt Nam là đơn vị lắp dựng nhà xưởng công nghiệp sẽ giúp tiết kiệm chi phí, bền vững hơn các loại lắp ghép thông thường, cũng như giảm thiểu tác động của môi trường. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, đừng ngần ngại liên hệ với HRC Việt Nam nhé!

Tin tức liên quan

Báo giá x