• +84 22 53 64 5659
  • |
  • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Các bước xây dựng nhà máy nhanh và điều cần lưu ý

Nhiều năm gần đây, việc sử dụng các vật liệu đúc sẵn - thi công lắp ghép trong xây dựng nhà xưởng là một xu thế được nhiều người lựa chọn. Xây dựng nhà máy nhanh là nhu cầu chung của các chủ doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và nhiều thứ khác. Để tìm hiểu thêm về các bước xây dựng nhà máy bằng phương pháp thi công lắp ghép siêu nhanh và điều cần lưu ý, mời mọi người tham khảo bài viết sau đây!

Các bước xây dựng nhà máy nhanh

Bước 1: Vận chuyển tập kết tại công trình

Các sản phẩm cần thiết để thi công xây dựng nhà máy nhanh như các tấm tường bê tông đúc sẵn, phần mái, các khung cửa, cột… sau khi kiểm tra đạt đủ tiêu chuẩn xuất kho sẽ được sắp xếp vận chuyển đến công trình thực tế cần thi công.

Bước 2: Thống nhất công việc, phổ biến an toàn trước khi tiến hành lắp dựng

Kỹ sư giám sát công trình sẽ thống nhất với các công nhân thi công quy trình lắp ghép theo đúng yêu cầu thiết kế. Nhắc nhở các điểm cần lưu ý trong quá trình xây dựng nhà máy nhanh. Kiểm tra các dụng cụ, phụ kiện, trang phục và bảo hộ đầy đủ để bảo đảm quá trình lắp ghép diễn ra nhanh chóng, an toàn, chất lượng.

Bước 3: Đo đạc, kiểm tra lại trước khi lắp dựng

Đội ngũ thi công, giám sát sẽ kiểm tra, đo đạc lại các khoảng cách, độ chắc chắn, độ cao của hệ thống bu lông móng chờ,… theo phương án đã thiết kế để kịp thời điều chỉnh hợp lý trước khi tiến hành lắp dựng.

Bước 4: Tiến hành lắp dựng xây dựng nhà máy nhanh

Các tấm bê tông được cẩu vào đúng vị trí đã định sẵn, điều chỉnh khớp với liên kết. Công nhân xiết bu lông để cố định lại.

Bước 5: Hoàn thiện

Chèn gioăng xốp, chiết mạch silicon vào giữa các tấm đúc. Chèn vữa không co vào chân tường để tạo độ phẳng, khít tối đa. Hoàn thiện toàn bộ công trình trước khi nghiệm thu.

Bước 6: Bàn giao sản phẩm hoàn thiện

Sau khi đã hoàn thành công trình, công ty xây dựng tiến hành bàn giao cho chủ đầu tư để nghiệm thu.

Quá trình lắp đặt trong thi công xây dựng nhà máy nhanh

Quá trình lắp đặt trong thi công xây dựng nhà máy nhanh

Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà máy nhanh

Để đảm bảo quá trình thi công xây dựng nhà máy nhanh được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả, an toàn, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh,  đơn vị thi công cần lưu ý:

  • Luôn đảm bảo người lái cẩu giữ trạng thái tỉnh táo nhất và tập trung trong khi làm việc, vì chỉ cần có một sai sót nhỏ của lái cẩu cũng có thể gây ảnh hưởng đến sự an toàn của các công nhân khác, kết cấu đang xây dựng.
  • Nên tạm dừng thi công nếu thời tiết có bão to, gió lớn để bảo đảm an toàn cho công nhân và công trình.
  • Để công tác thi công diễn ra an toàn thì cần phải kiểm tra kỹ trước khi tiến hành lắp đặt.

Để bảo đảm việc thi công hoàn thành tốt đẹp, chất lượng, dĩ nhiên không thể quên việc lựa chọn một đơn vị thi công có đủ năng lực, làm việc chuyên nghiệp, đã xây dựng nhiều công trình thực tế và có phản hồi tốt.

Chọn đơn vị có năng lực

Chọn đơn vị có năng lực

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam xây dựng nhà máy nhanh chóng, đảm bảo chất lượng

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam là đơn vị chuyên xây dựng nhà máy nhanh với kỹ thuật mới. Là công ty mang thương hiệu và vốn đầu tư Nhật Bản với quy trình xây dựng hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Thành lập từ tháng 11 năm 2018, Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam đã cùng triển khai xây dựng hơn 6 dự án của các chủ đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Trung Quốc,… Tất cả các công trình mà Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam thực hiện đều được khách hàng phản hồi tốt cả về tính thẩm mỹ lẫn chất lượng công trình, chất lượng phục vụ.

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam có đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam có đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm

Sản phẩm chính của Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam là tấm bê tông cốt thép đúc sẵn, đây là sản phẩm được nghiên cứu, phát triển phù hợp với điều kiện môi trường của nước ta, có ưu thế vượt trội so với các loại vật liệu hiện hành dùng để xây dựng nhà máy nhanh. Nhờ tường đúc sẵn tại nhà máy, việc thi công sẽ có thời gian giảm xuống nhiều, có thể cắt giảm được lượng nhân công gấp 3 lần so với cách xây dựng truyền thống, nhờ đó tiết kiệm chi phí xây dựng. Công nghệ bê tông đúc sẵn lắp ghép là công nghệ mới, bước đột phá giúp xây dựng nhà máy nhanh, an toàn và bền bỉ.

Các sản phẩm chính

Các sản phẩm chính

Tiến độ thi công

Tiến độ thi công

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam có tất cả các sản phẩm tường chống cháy, an toàn khi sử dụng. Công ty có chính sách bảo dưỡng, bảo trì miễn phí trong 1 năm cho khách hàng. Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam luôn cam kết bàn giao đúng hạn cho khách hàng, không trễ dù chỉ một ngày.

 

Tin tức liên quan

Báo giá x