• +84 22 53 64 5659
  • |
  • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Cách các công ty sản xuất vật liệu xây dựng duy trì hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 bùng nổ

Dịch bệnh COVID-19 đang lây lan diện rộng, các doanh nghiệp trong khu công nghiệp đã tăng cường chống dịch, tổ chức lưu trú lao động tại nhà máy để giữ nhịp sản xuất và hạn chế đứt gãy chuỗi cung ứng. Làm thế nào để các công ty sản xuất vật liệu xây dựng duy trì hoạt động trong thời điểm dịch COVID-19 bùng nổ? 

san xuat vat lieu xay dung

Ứng phó với đại dịch COVID-19 là một thách thức rất lớn cho các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, các nhà lãnh đạo phải xác định thời điểm và phương pháp phù hợp để thực hiện nhiệm vụ đưa đội ngũ lao động quay trở lại nơi làm việc sau khi các lệnh cấm của Chính phủ được nới lỏng. Khi doanh nghiệp chuyển sang giai đoạn tiếp theo để ứng phó đại dịch COVID-19, hàng loạt giải pháp mới cần được đưa ra nhằm đảm bảo an toàn lao động được duy trì bền vững. 

Hoạt động phòng chống dịch bệnh tại khu vực sản xuất

Một số biện pháp phòng chống dịch bệnh tại khu vực sản xuất vật liệu xây dựng.

Tăng cường phân chia ca làm việc

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, doanh nghiệp đã có cơ chế cho phép nhân viên văn phòng làm việc từ xa và tăng cường bố trí ca làm việc linh hoạt cho người lao động. Khuyến khích người lao động trao đổi, làm việc hoặc giao ca trực tuyến qua điện thoại, phần mềm trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội như: Email, Skype,...

Để công ty sản xuất vật liệu xây dựng hoạt động tốt nhất, cần phải tăng cường chia ca làm việc

Để công ty sản xuất vật liệu xây dựng hoạt động tốt nhất, cần phải tăng cường chia ca làm việc

Cho phép khối văn phòng làm việc từ xa

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi và duy trì hoạt động sản xuất vật liệu xây dựng, nhiều doanh nghiệp đã đổi hình thức làm việc, cho phép khối văn phòng làm việc từ xa. Đây được xem là hình thức thay thế khả thi cho mô hình làm việc truyền thống của nhiều doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. 

>>> Sự biến động của thị trường bất động sản khiến khối văn phòng phải làm việc từ xa.

Sử dụng công cụ hỗ trợ quản lý quá trình sản xuất

Đối với các doanh nghiệp sản xuất, quản lý sản xuất đóng vai trò quan trọng, quyết định trực tiếp đến doanh thu, lợi nhuận và danh tiếng của công ty. Do đó, để nhà lãnh đạo có thể theo dõi tình trạng, tiến độ của quá trình sản xuất, quản lý nguyên vật liệu, công nhân, chi phí và duy trì mối quan hệ hợp tác với các chủ đầu tư thì bắt buộc phải sử dụng phần mềm quản lý trong quá trình sản xuất. 

Các công cụ hỗ trợ quản lý sản xuất đắc lực có thể kể đến: phần mềm quản lý sản xuất Faceworks, phần mềm ERPViet, phần mềm giải pháp ERP Bravo,...

Ứng dụng phần mềm vào sản xuất sẽ giúp công ty sản xuất vật liệu xây dựng theo dõi từ xa số lượng hàng tồn kho 

Ứng dụng phần mềm vào sản xuất sẽ giúp công ty sản xuất vật liệu xây dựng theo dõi từ xa số lượng hàng tồn kho 

Lợi ích khi ứng dụng công cụ hỗ trợ:

  • Hỗ trợ công ty sản xuất vật liệu xây dựng. Đồng thời, công cụ còn giúp doanh nghiệp nắm được tình trạng, tiến độ sản xuất đã hoàn thành hoặc còn đang dở dang của thành phẩm trong quá trình sản xuất.

  • Nhà quản lý có thể theo dõi từ xa việc thực hiện sản xuất và số lượng hàng tồn kho của một nhà máy trong toàn bộ thời gian diễn ra sản xuất.

  • Sử dụng phần mềm sẽ giúp quá trình hoạch định trở nên chính xác, từ đó giảm chi phí sản xuất cho doanh nghiệp.

Áp dụng các biện pháp “3 tại chỗ”, thường xuyên tổ chức xét nghiệm

Để ứng phó với tình hình dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp, nhiều doanh nghiệp đã nỗ lực sắp xếp để ổn định sản xuất, không làm đứt gãy chuỗi sản xuất và bắt tay thực hiện phương án sản xuất “3 tại chỗ” (sản xuất, cách ly, ăn nghỉ tại chỗ) ở công ty. 

Bên cạnh đó, công ty bố trí đủ nhân lực để đo thân nhiệt cho nhân viên tại thời điểm đầu giờ và đảm bảo khoảng cách an toàn tại nơi làm việc, thường xuyên tổ chức xét nghiệm để đảm bảo an toàn và tuân thủ nghiêm nguyên tắc “3 tại chỗ” và “một cung đường, hai điểm đến”.

Cách công ty sản xuất vật liệu xây dựng HRC Việt Nam duy trì hoạt động

COVID-19 – Phải chăng đây là nguyên nhân dẫn đến hàng trăm ngàn nỗi lo của ngành xây dựng?

“Giãn cách, lao động bỏ về quê.

Công trình nằm mấy tháng trơ trọi.

Vật tư, vật liệu giá cả leo thang.

Sau dịch lại nỗi lo tuyển dụng.

Chi phí xét nghiệm, phòng dịch, quản lý.

Ký kết gói thầu dự án hàng trăm tỷ nhưng tiến độ không đảm bảo.

Chưa có chính sách trợ cấp rõ ràng.

Các doanh nghiệp bắt đầu nghĩ tới chuyển đổi số, hướng đến các giải pháp thi công xây dựng hiệu quả hơn.

Quyết định chuyển đổi có thể mất thêm chi phí cơ hội nhưng bù lại sẽ giải quyết được 6 mối lo dai dẳng mùa COVID-19”.

Vậy tại sao không chọn bê tông lắp ghép HRC? Khi lựa chọn công ty sản xuất vật liệu xây dựng HRC Việt Nam, quý khách sẽ nhận được gì? Hiện tại, để duy trì hoạt động cho ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, HRC Việt Nam đã đưa ra kế hoạch triển khai như sau.

Công ty sản xuất vật liệu xây dựng - HRC Việt Nam

Công ty sản xuất vật liệu xây dựng - HRC Việt Nam

Chia ca sản xuất

Nhằm khôi phục sản xuất, HRC Việt Nam đã chủ động lên phương án phòng chống dịch một cách chặt chẽ như giảm mật độ lao động bằng cách chia ca sản xuất, tuân thủ quy định 5K,...

Không tăng đơn giá mặc dù giá nguyên liệu tăng

Thời điểm hiện tại, vật liệu xây dựng vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” và giá cả của nhiều loại nguyên vật liệu đầu vào vẫn ở mức cao. Việc giá các loại vật liệu xây dựng tăng liên tục khiến cho các chủ đầu tư rơi vào tình cảnh “tiến thoái lưỡng nan”, thậm chí phải tạm ngưng thi công, nếu không thì phải chấp nhận chi phí “đội” lên cao hơn so với chi phí dự toán.

>>> Vì sao giá thép tăng mà HRC Việt Nam vẫn bình chân như vại?

Khi đến với HRC Việt Nam, công ty luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các chủ đầu tư và nhà thầu, chấp nhận không tăng đơn giá mặc dù giá nguyên vật liệu trên thị trường tăng. Ngoài ra, có thể đưa ra các giải pháp mới giúp các chủ đầu tư giải quyết khó khăn.

Giảm giá theo khối lượng

Những chủ đầu tư, doanh nghiệp ký kết hợp đồng với số lượng lớn sẽ được HRC Việt Nam giảm giá theo khối lượng sản phẩm bán ra.

Đảm bảo biện pháp phòng chống dịch

HRC Việt Nam luôn tuân thủ nguyên tắc 5K, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp và đảm bảo an toàn sản xuất. 

Chủ động xét nghiệm nhanh cho nhân viên 

Để đảm bảo an toàn vừa sản xuất, vừa phòng dịch, HRC Việt Nam đã chủ động xét nghiệm COVID-19 nhanh cho nhân viên vận chuyển hàng tới công trình. Việc xét nghiệm này sẽ giúp sàng lọc người bệnh trước khi tới công trình và cách ly kịp thời. Ngoài ra, công ty còn đưa ra phương án linh hoạt sản xuất, thay đổi dây chuyền sản xuất và lịch làm việc để tạo điều kiện cho nhân viên làm việc.

Hoàn thành tiêm vaccine mũi 1 cho toàn bộ cán bộ công nhân 

Hoàn thành chỉ tiêu tiêm vaccine mũi 1 cho tất cả các cán bộ công nhân để đảm bảo an toàn và tuân thủ nguyên tắc 5K khi làm việc.

Hình ảnh cán bộ nhân viên được tiêm vaccine

Hình ảnh cán bộ nhân viên được tiêm vaccine

Họp trực tuyến tư vấn giải pháp cho khách hàng

Dựa trên nhu cầu thực tế của chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng, HRC Việt Nam sẽ tư vấn giải pháp chuyển đổi bê tông lắp ghép cho khách hàng sao cho phù hợp. Hơn nữa, HRC Việt Nam sẽ đến tận công trình để khảo sát và đưa ra giải pháp tốt nhất.

Thảo luận và đưa ra giải pháp chuyển đổi bê tông cốt thép cho chủ đầu tư

Thảo luận và đưa ra giải pháp chuyển đổi bê tông cốt thép cho chủ đầu tư

Những thông tin cung cấp về cách mà ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng hoạt động để phòng chống dịch bệnh cũng đã giúp các chủ đầu tư hiểu hơn. Nếu các chủ đầu tư, nhà thầu xây dựng đang gặp khó khăn và chưa đưa ra giải pháp tốt cho công trình thì hãy để HRC Việt Nam làm người bạn đồng hành trong mùa dịch này!
 

Tin tức liên quan

Báo giá x