• +84 22 53 64 5659
 • |
 • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Tấm tường lắp ghép bê tông đúc sẵn - HRC Việt Nam

Tấm tường lắp ghép là một sản phẩm bê tông đúc sẵn được cải tiến trong ngành xây dựng công nghiệp hóa. Các sản phẩm tường bê tông lắp ghép có chất lượng tốt, thời gian thi công nhanh, giúp giảm thời gian hòa vốn, cũng như xây dựng. Ngoài ra, sản phẩm còn có khả năng cách âm và chống cháy tự nhiên được đánh giá cao. HRC Việt Nam là một trong những đơn vị dẫn đầu chuyên cung cấp tấm tường lắp ghép chất lượng cao trên thị trường

Tấm tường lắp ghép đúc sẵn là gì?

Bê tông đúc sẵn là một dạng bê tông nguyên khối được chuẩn bị từ trước và vận chuyển đến công trường để sử dụng. Bê tông đúc sẵn thường được tạo thành từ việc trộn xi măng, cốt liệu (cát, sỏi, đá, sắt/thép,...), nước và các phụ gia xây dựng với tỷ lệ phù hợp. Các sản phẩm bê tông đúc sẵn được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như: tấm tường lắp ghép, cột, sàn, cầu thang, đường ống, đường hầm,...

Ưu điểm: 

 • - Bê tông đúc sẵn đảm bảo các chi tiết nhất quán trên nhiều sản phẩm khác nhau. Ví dụ như các cột tròn trong một căn biệt thự có thể đồng nhất bằng bê tông đúc sẵn so với việc xây dựng truyền thống.

 • - Giúp việc xây dựng trở nên dễ dàng hơn bằng cách lắp ghép và cố định các chi tiết được tạo sẵn.

 • - Tấm tường lắp ghép giúp rút ngắn thời gian xây dựng, do đó tối ưu được chi phí phải bỏ ra.

Nhược điểm:

 • - Đòi hỏi kỹ thuật thiết kế truyền lực giữa các khớp nối, vì khung và hệ thống kết cấu không nguyên khối.

 • - Các điểm nối giữa bê tông đúc sẵn có thể bị thấm nước, cần có chất trám để bịt kín.

 • - Một số sản phẩm bê tông đúc sẵn thường lớn và nặng, đòi hỏi cần trục di chuyển để hỗ trợ xây dựng.

ưu điểm tấm tường lắp ghép

Tấm tường lắp ghép HRC Việt Nam

Tấm tường lắp ghép đúc sẵn là một dạng của bê tông đúc sẵn nhưng mỏng và nhẹ hơn. Thay thế cho các bức tường gạch truyền thống, các nhà xưởng hiện nay ưa chuộng sản phẩm tấm tường lắp ghép hơn vì khả năng chịu nhiệt, chống cháy và độ bền cao nhưng giá thành rẻ hơn.   

Ứng dụng tấm tường bê tông lắp ghép

Trong lĩnh vực xây dựng ngày nay, tấm tường lắp ghép được sử dụng rất phổ biến vì những lợi ích mang lại cho khách hàng. Một số ứng dụng phổ biến tấm tường bê tông đúc sẵn như sau:

 • - Thi công văn phòng, nhà xưởng: Các tấm tường lắp ghép được sản xuất với chi phí thấp, thi công nhanh nên được các chủ đầu tư ưa chuộng để xây dựng sàn hoặc trần nhà cho văn phòng, nhà xưởng.

 • - Thi công nhà ở, chung cư: Với đặc tính chịu lực tốt, bền bỉ và tuổi thọ trên 50 năm, tấm tường bê tông lắp ghép có thể được sử dụng để thiết kế hàng rào, vách ngăn, từng phân chia căn hộ chung cư.

 • - Thi công bệnh viện, trường học hoặc khách sạn: Các cơ sở này cần không gian yên tĩnh để phục vụ cho các mục đích riêng (bệnh nhân cần yên tĩnh để hồi phục, học sinh cần môi trường học tập,...), do đó các tấm tường lắp ghép sẽ đáp ứng tốt hơn. Những tấm tường mỏng có khả năng cách âm trên 40dB (trên 50dB đối với các tấm dày), các loại gạch thông thường chỉ đạt khoảng một nửa.

 • - Thi công bể chứa hay môi trường ẩm ướt: Nhờ khả năng chống thấm tốt các sản phẩm bê tông đúc sẵn có thể thi công tốt tại bể bơi, nhà tắm hay những nơi có không gian ẩm ướt khác.

 • - Thi công nhà trọ: Tấm tường lắp ghép được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì giá thành rẻ, thi công nhanh, giúp thu hồi vốn trong thời gian ngắn. Người thuê trọ cũng có không gian thoáng mát và hạn chế tiếng ồn.

 • - Thi công các công trình nổi: Nhờ vào đặc tính chống thấm nước mà tường lắp ghép có thể được sử dụng thi công công trình như: nhà nổi, cầu phao, bàn đồ ăn trong các khu nghỉ dưỡng dưới nước,...

Tấm tường lắp ghép lắp sẵn

Tấm tường bê tông đúc sẵn cho dự án

*** Đọc thêm thông tin: Vách ngăn chống cháy cách nhiệt

Những ưu điểm khi sử dụng tấm tường lắp ghép đúc sẵn bằng bê tông

Tấm tường bê tông đúc sẵn là sự lựa chọn phổ biến của nhiều khách hàng khi xây dựng các công trình hiện đại. Ngoài tính tiện dụng, sản phẩm còn có nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại vật liệu xây dựng truyền thông như sau.

Khả năng chống cháy

Tấm tường lắp ghép được cấu tạo chủ yếu từ xi măng và các thành phần không dễ cháy/có tính trơ với nhiệt độ cao. Do đó, loại tường này có khả năng truyền nhiệt thấp (khoảng 0,1 - 0,23W/m.k) và chống cháy trong thời gian nhất định. Khả năng chống cháy đối với các tường bê tông đúc sẵn thường đạt trên 100REI.

REI là tiêu chuẩn chống cháy của một cấu trúc cố định, dựa trên ba tiêu chí là:

 • - Khả năng chịu lực (R): Khả năng bảo tồn các yếu tố cơ học của vật liệu xây dựng trước nhiệt độ cao.

 • - Tính toàn vẹn (E): Khả năng ngăn cản lửa và khói xuyên qua bề mặt vật liệu xây dựng.

 • - Khả năng cách nhiệt (I): Khả năng hạn chế truyền nhiệt của vật liệu xây dựng.

Từ đó, ta có thể nói các tấm tường bê tông lắp ghép có khả năng chống cháy trên 100 phút đối với các tiêu chí trên. Tiêu chuẩn REI tăng lên phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: độ dày tấm tường, cấu trúc, thành phần được cho thêm vào trong quá trình sản xuất,...

Khả năng chống ẩm cao

Độ ẩm là một trong những nguyên nhân dẫn đến xuống cấp của các công trình hiện nay. Đặc biệt, Việt Nam là một nước thuộc khu vực nhiệt đới nên độ ẩm không khí thường rất cao. Khi xây dựng các công trình, các nhà thầu thường sử dụng một số biện pháp tăng tính chống thấm của cho vật liệu như: quét sơn lót, dán màng khò nóng, cán vữa,...

Ưu điểm của tấm tường lắp ghép

Phụ gia là giải pháp chống thấm tại nhiều công trình

Một giải pháp triệt để hơn là sử dụng các tấm tường lắp ghép. Quá trình gia công tường bê tông đúc sẵn từ xi măng cao cấp, đá vôi, sợi cellulose,... trong dây chuyền công nghệ cao giúp khắc phục các nhược điểm tự nhiên của vật liệu xây dựng.

Khả năng cách âm tốt

Tấm tường lắp ghép có khả năng cách âm tự nhiên nhờ khả năng hấp thụ âm thanh và cấu trúc bọt khí đặc trưng. Sóng âm thanh khi chuyển động qua tường lắp ghép buộc phải di chuyển theo đường zigzag, do đó tiết diện tường càng dày thì âm sẽ càng nhỏ. Cơ chế cản âm này cũng có tác dụng hai chiều, tức là âm thanh từ ngoài vào và ngược lại.

Ngoài cấu trúc bọt khí, những tấm tường bê tông đúc sẵn có độ dày khác nhau giúp giảm độ rung cơ học tương ứng (tăng dần từ 40 - 60dB). Các chủ đầu tư thường ứng dụng khả năng này vào xây dựng các công trình như: trường học, bệnh viện, khách sạn, phòng karaoke,... 

Độ bền và tuổi thọ vượt trội so với gạch truyền thống

Các sản phẩm tấm tường lắp ghép được nghiên cứu sản xuất để gia tăng sức bền so với các loại bê tông thông thường. Dây chuyền công nghệ cao khép kín và bảo dưỡng trước khi đưa đến các công trình giúp cho tấm tường bê tông đúc sẵn có tuổi thọ lên đến 50 năm. 

Dễ dàng trong việc thi công tường, vách ngăn

Điểm đặc biệt của các tấm tường lắp ghép là sự tiện lợi mà sản phẩm mang lại. Trước đây, công nhân xây dựng sẽ phải mất nhiều ngày liền để xây xong một mảng tường rộng 16m2 nhưng giờ chỉ phải tốn 8 giờ làm việc. Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể cho việc mua vật liệu xây dựng. 

Tấm tường lắp ghép được sản xuất dây chuyền nên có độ đồng nhất cao, đối với các công trình có yếu tố trùng lặp các chi tiết như chung cư, viện bảo tàng, bệnh viện,... sẽ được hoàn thiện hơn. Nhiều chủ trọ muốn hạn chế chi phí mà vẫn tối đa số phòng cho thuê nên thường sử dụng vách tường lắp ghép. Ưu điểm của phương pháp này là có thể hạn chế tiếng ồn, chi phí rẻ mà còn có độ bền cao.   

Lợi ích của tấm tường lắp ghép

Sử dụng bê tông đúc sẵn trong thi công mương điện

*** Có thể bạn cần biết: Vật liệu xây dựng xanh

Bảng giá tấm tường bê tông lắp ghép mới nhất 2022

Giá thành một tấm tường lắp ghép hiện nay trên thị trường giao động từ vài trăm lên đến vài triệu VNĐ. Mức giá thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • - Loại tấm tường bê tông.

 • - Tấm có quy cách chuẩn bao nhiêu mm.

 • - Độ dày tấm tường bê tông đúc sẵn.

 • - Trong lượng (kg).

 • - Các công dụng đặc biệt.

Để tránh mua phải tấm tường kém chất lượng hoặc số tiền chênh lệch quá cao so với giá trị thực tế, khách hàng vui lòng liên hệ với HRC Việt Nam qua số hotline để nhận được báo giá tấm tường lắp ghép bê tông mới nhất.

tấm tường lắp ghép

HRC Việt Nam là đơn vị cung cấp tấm tường đúc sẵn uy tín

Đơn vị thi công tấm tường lắp ghép hàng đầu Việt Nam

Khách hàng còn đang băn khoăn về địa chỉ sản xuất tấm tường lắp ghép chất lượng có thể đến với HRC Việt Nam. Nhà máy sản xuất bê tông đúc sẵn của HRC Việt Nam đã được đưa vào hoạt động trong nhiều năm và nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng. 

Các sản phẩm tấm tường lắp ghép mang thương hiệu HRC Việt Nam phải trải qua nhiều quy trình nghiêm ngặt trước khi đến tay khách hàng để đảm bảo không có bất kỳ sản phẩm lỗi nào được tung ra thị trường. Một tấm tường bê tông lắp ghép HRC Việt Nam đạt chất lượng cần đảm bảo các yêu cầu sau:

 • - Chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài.

 • - Có khả năng chống ẩm, chống thấm nước.

 • - Giảm thiểu tiếng ồn từ môi trường bên ngoài.

 • - Hấp thụ âm thanh bên trong công trình, đảm bảo bí mật các cuộc nói chuyện.

 • - Độ bền cơ học theo thời gian cao.

 • - Có tính linh hoạt cao. 

Nhờ sở hữu hệ thống, dây chuyền công nghệ sản xuất hiện đại từ thương hiệu Nhật, cùng với đội ngũ kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm đã tạo nên các sản phẩm chất lượng. Hằng năm, HRC Việt Nam cho ra thị trường lên đến 50.000m2 tấm tường, phục vụ cho các mục đích xây dựng nhà xưởng và tường rào.  

Tấm tường lắp ghép xuất hiện góp phần thay đổi ngành công nghiệp xây dựng theo hướng tích cực hơn. Ứng dụng của sản phẩm bê tông đúc sẵn này được sử dụng rộng rãi bởi tính đa dụng và độ linh hoạt cao. Nhiều công trình như bệnh viện, trường học, nhà trọ, chung cư,... có sử dụng tường lắp ghép. Trong tương lai, các sản phẩm bê tông đúc sẵn này sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa và trở thành một phần không thể thiếu tại các công trình. Để nhận được báo quá và nhiều ưu đãi hấp dẫn, khách hàng hãy liên hệ với HRC Việt Nam ngay trong hôm nay! 

Tin tức liên quan

Báo giá x