• +84 22 53 64 5659
  • |
  • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Tấm tường bê tông nhẹ đúc sẵn tại Hà Nội - HRC Việt Nam

Trong xây dựng, việc tìm ra một giải pháp vừa tiết kiệm về chi phí, vừa rút ngắn thời gian thi công nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, độ an toàn là điều mà chủ đầu tư nào cũng mong muốn. Liệu việc sử dụng tấm tường bê tông đúc sẵn có đáp ứng được những yêu cầu trên không? Câu trả lời sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

 tường bê tông đúc sẵn

Có nên sử dụng tấm tường bê tông đúc sẵn trong xây dựng không?

Tấm tường bê tông đúc sẵn là gì?

Tấm tường bê tông đúc sẵn là vật liệu xây dựng có mức độ chịu lực, chịu uốn và khả năng chống nước cao. Đây là một trong những loại vật liệu đang dần thay thế cho tường gạch, được ứng dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng nhà ở, công trình công nghiệp vì giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường và có tuổi thọ cao.

Tấm tường bê tông nhẹ xây dựng nhà có lợi ích gì?

Đặc tính cách nhiệt của bê tông nhẹ mang lại nhiều lợi ích, đặc biệt là trong việc xây dựng. Dưới đây là 5 ưu điểm của việc xây nhà bằng tấm bê tông nhẹ mà các loại gạch khác không thể có được.

- Cách nhiệt và chống nóng tốt: Hệ số dẫn nhiệt của tấm bê tông nhẹ rất thấp, khoảng 0,026 W / (mK). Đây cũng là vật liệu chống cháy tốt, tường dày 15cm có khả năng chống cháy trong 260 phút. Nhờ đó sẽ không cần thêm bất kỳ vật liệu cách nhiệt nào khác khi thi công.

- Cách âm, giảm tiếng ồn hiệu quả: Bê tông nhẹ có đặc tính xốp kín, do đó đây cũng là một vật liệu tiêu âm tốt. Cụ thể, mức độ cách âm dao động từ 40 đến 60 dB.

- Thân thiện với môi trường: Bê tông nhẹ được chế tạo bằng phương pháp chưng áp hoặc đóng rắn tự nhiên (không chưng áp) nên không gây  ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, vật liệu này còn có thể tái chế sau khi dỡ bỏ tường mà không gây hại đến môi trường.

- Thi công nhanh và dễ dàng: Bê tông nhẹ có kích thước trung bình từ 500mm đến 4800mm, lớn hơn gấp nhiều lần so với gạch đất nung. Điều này cho phép quá trình thi công nhanh hơn. Hơn nữa, vật liệu cũng rất dễ để cắt, khoan, đục khi thi công.

- Tiết kiệm chi phí: Bề mặt vật liệu bằng phẳng không cần phải trát vữa, giúp tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, trọng lượng vật liệu nhẹ giúp giảm tải trọng của nền móng cũng như giảm chi phí vật liệu thi công nền móng.

Đặc điểm, cấu tạo của một số tấm tường đúc sẵn phổ biến trên thị trường

Tùy thuộc vào quy trình sản xuất và chất liệu sử dụng mà các tấm tường bê tông đúc sẵn sẽ có đặc điểm và cấu tạo khác nhau. Thị trường vật liệu xây dựng hiện nay đang ưa chuộng một số loại bê tông đúc sẵn như sau:

Tấm tường Cemboard xi măng

Thành phần cấu tạo của tấm tường bê tông đúc sẵn Cemboard xi măng bao gồm: xi măng Portland, cát mịn (cát siêu mịn Silica), sợi Cellulose. Những nguyên liệu này sẽ được phối trộn cùng nhau, sau đó đi qua hệ thống cán lớp giúp cho sản phẩm có được độ cứng nhất định. Tiếp theo, các tấm bê tông sẽ được đưa vào lò hấp với nhiệt độ cao (khoảng 1000°C). 

Công nghệ sản xuất tấm bê tông đúc sẵn Cemboard xi măng được thực hiện theo dây chuyền sản xuất tiên tiến của châu Âu. Sản phẩm cuối cùng là những tấm bê tông cứng, chắc, chịu lực tốt, chịu được uốn cong. Kích thước của tấm bê tông đúc sẵn Cemboard xi măng khá đa dạng nhằm phục vụ cho nhiều nhu cầu thi công khác nhau.

Độ dày của tấm Cemboard xi măng sẽ tùy thuộc vào mục đích sử dụng:

- Nếu sử dụng để làm trần cho công trình nhà xưởng hoặc công trình xây dựng ở vị trí có độ ẩm cao thì kích thước của tấm tường bê tông nên là 3mm - 5mm.

- Nếu sử dụng để làm vách ngăn trong nhà, giữa các phòng thì nên lựa chọn các tấm Cemboard xi măng có độ dày từ 6mm - 10mm.

- Nếu sử dụng để làm sàn, sàn giả gác lửng, sàn nâng, sàn nhà xưởng,... thì nên lựa chọn những tấm tường bê tông có độ dày từ 12mm - 20mm.

Các tấm bê tông đúc sẵn Cemboard xi măng được lắp ghép với nhau nhờ các thanh khung thép đỡ, được cố định bằng các đinh vít, đảm bảo độ an toàn tuyệt đối, đặc biệt là tuổi thọ không thua kém gì so với tấm tường bê tông đổ theo phương pháp truyền thống.

Bê tông đúc sẵn DURAflex

Trên thị trường xuất hiện một tấm bê tông đúc sẵn được rất nhiều người quan tâm đó là DURAflex. Để sản xuất loại bê tông đúc sẵn này thì cần những nguyên liệu là: xi măng trắng, đá vôi, cát mịn, sợi Cellulose. Các vật liệu sẽ được phối trộn theo tỷ lệ nhất định, sau đó đưa qua công nghệ sản xuất Flow on - công nghệ sản xuất tiên tiến của châu Âu, bao gồm các công đoạn nén và hấp ở nhiệt độ cao.

Bê tông đúc sẵn DURAflex trước khi đưa ra thị trường sẽ được kiểm tra chất lượng về độ cứng, độ chịu lực, khả năng chống ẩm, mốc,... Những sản phẩm không đạt chất lượng sẽ bị loại bỏ, những sản phẩm đạt sẽ tiến hành cắt và mài, sau đó đóng hàng rồi vận chuyển đến kho.

Tấm bê tông đúc sẵn DURAflex được phân loại đa dạng, tùy theo kích thước, trọng lượng, độ dày cũng như mục đích sử dụng. Mỗi tấm bê tông thường có độ dày khoảng 3,5mm - 20mm, với 3 mục đích sử dụng được chia làm 3 mức:

- Nếu làm trần nhà, trần phòng ở, trần ban công,... thì nên sử dụng tấm bê tông đúc sẵn DURAflex có độ dày từ 3,5mm - 5,5mm. Loại này có tác dụng chịu nhiệt và độ ẩm cao.

- Nếu làm tường bao ngoài trời, tường nhà ở hoặc vách ngăn thì nên chọn tấm DURAflex có độ dày từ 6mm - 11,5mm. Tấm bê tông đúc sẵn này cũng có khả năng chống nóng, cách nhiệt rất tốt.

- Nếu làm sàn đúc giả, sàn nhà trọ, gác lửng,... thì nên chọn tấm bê tông với độ dày từ 12mm - 20mm.

Xu hướng xây dựng công trình bằng tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội hiện nay

Trong một năm vừa qua, nền kinh tế tiếp tục phải chịu nhiều tác động bởi dịch bệnh COVID-19. Trong đó, ngành xây dựng cũng chịu ảnh hưởng ít nhiều, đặc biệt là các doanh nghiệp nhà thầu, xây lắp. Bên cạnh đó, những biến động về giá nhiên liệu, xăng dầu trong thời gian gần đây đã kéo theo giá của các loại vật liệu xây dựng tại Hà Nội tăng mạnh. Giá vật liệu xây dựng tăng cao gây ra nhiều khó khăn cho chủ đầu tư và doanh nghiệp.

thi công tấm tường bê tông đúc sẵn

Nhiều nhà thầu, đơn vị thi công có xu hướng sử dụng những nguyên vật liệu có giá thành vừa phải để tối ưu chi phí xây dựng

Vì vậy, nhiều doanh nghiệp, đơn vị thi công có xu hướng tìm đến những vật liệu giúp giảm bớt chi phí, bền, đẹp và thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội được xem là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. 

Đây là vật liệu hiện đại trong ngành xây dựng, chất lượng cao, khả năng chịu lực, chống cháy và chống thấm cao, giúp chủ đầu tư và doanh nghiệp giảm được chi phí nguyên vật liệu, rút ngắn thời gian thi công hơn rất nhiều so với vật liệu thông thường, đồng thời còn góp phần làm giảm khí thải gây ô nhiễm môi trường. 

Tại sao nên chọn tấm bê tông đúc sẵn làm tường chất lượng?

Tấm tường bê tông đúc sẵn giúp tiết kiệm chi phí

Nếu quý khách sử dụng các loại vật liệu truyền thống cho hạng mục công trình thường sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian. Trong khi đó, vật liệu xây dựng là bê tông đúc sẵn có thể giúp quý khách khắc phục các vấn đề trên, cả về chi phí và thời gian thực hiện. Các loại vật liệu tấm tường bê tông này có chi phí ban đầu khá rẻ, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh đó, các tấm bê tông đúc sẵn có trọng lượng nhẹ giúp cho việc làm nền móng ít mất sức hơn. Bởi vì tấm bê tông được đúc sẵn nên quý khách có thể tiết kiệm được thời gian đợi bê tông khô, quá trình bảo dưỡng bê tông tươi và nguồn nhân lực.

Phù hợp với mọi công trình

Tấm tường bê tông đúc sẵn có nhiều kích thước nên gần như phù hợp với mọi công trình từ lớn đến bé, từ bình dân đến cao cấp. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng có nhiều mức giá, thương hiệu khác nhau để quý khách lựa chọn. Quý khách nên lựa chọn kích thước tấm bê tông đúc sẵn phù hợp với loại công trình đang xây dựng để việc thi công hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Độ bền và tính thẩm mỹ cao

Tấm tường bê tông đúc sẵn hội tụ rất nhiều ưu điểm như chịu lực tốt, chịu nước, chống ẩm, chống cháy, không cong vênh, mối mọt,... Vì vậy, khi sử dụng cho các công trình sẽ giữ được độ bền với thời gian cũng như tính thẩm mỹ cao. Tấm bê tông đúc sẵn thỏa mãn được nhu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

Thân thiện với môi trường

Ngoài việc sử dụng các vật liệu đảm bảo an toàn cho người sử dụng thì tấm bê tông đúc sẵn còn có ưu điểm là thân thiện với môi trường. Cụ thể, đây được xem là một loại vật liệu xây dựng xanh và thông minh khi tiết kiệm được tối đa chi phí, thời gian và nhân công. Khi quá trình xây dựng được rút ngắn đồng nghĩa với việc quý khách sẽ giảm thiểu các chất thải ra môi trường.

Điểm khác nhau giữa việc sử dụng tấm bê tông đúc sẵn và cách xây dựng truyền thống

Hiện nay, các ngôi nhà được xây dựng theo phương pháp đổ bê tông tại chỗ hoặc xây bằng gạch truyền thống đều sử dụng sắt, thép để làm khung, sau đó là lớp xi măng được đổ thành những tấm bê tông khá dày. Phương pháp xây nhà bằng bê tông truyền thống này khá tốn kém bởi quý khách phải bỏ số tiền lớn vào vật liệu sắt, thép. 

Nếu sử dụng tấm bê tông đúc sẵn để xây nhà sẽ giúp giảm từ 25% - 35% chi phí. Bên cạnh đó, khi sử dụng tấm bê tông đúc sẵn, quý khách còn có thể tiết kiệm được khoản tiền cho việc chi trả nhân công. So sánh trên nhiều phương diện thì việc sử dụng bê tông đúc sẵn sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với cách xây dựng truyền thống.

Quy trình sản xuất tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội của HRC Việt Nam

Quy trình sản xuất tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội của HRC Việt Nam trải qua các công đoạn khép kín, được tính toán kỹ lưỡng và áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất.

- Gia công thép: Thép được gia công trong nhà máy nên đảm bảo luôn mới, khô ráo, sạch sẽ, đặc biệt là việc tính toán gia công chính xác để giảm chi phí, tăng hiệu quả và đảm bảo độ an toàn cao nhất.

- Đặt thép vào khuôn: Bê tông đúc sẵn của HRC Việt Nam sử dụng ván khuôn bằng thép hợp kim, có kích thước định sẵn thay cho cốp pha, ván gỗ. Bên cạnh đó, cốt thép được lắp đặt chính xác, nhanh chóng bằng cầu trục.

- Đổ bê tông: Đổ bê tông theo phương pháp nằm ngang giúp hạn chế hao phí, rơi vãi bê tông ra ngoài.

- Hoàn thiện bề mặt: Do bê tông được đổ theo phương pháp nằm ngang nên việc hoàn thiện bề mặt cũng trở nên đơn giản hơn.

- Dưỡng hộ: Bê tông sau khi đổ sẽ được dưỡng hộ bằng hơi nước, duy trì ở nhiệt độ 50°C trong khoảng 3 - 4 giờ.

- Tháo khuôn lưu kho: Sau khi kiểm tra sản phẩm đã đạt được độ cứng tiêu chuẩn thì tháo khuôn và di chuyển sang nhà kho.

Một số hình ảnh về tấm tường bê tông đúc sẵn của HRC Việt Nam

Hiện nay, xu hướng sử dụng vật liệu xanh và thông minh để xây dựng đang được nhiều người lựa chọn, trong đó nổi trội nhất là tấm bê tông đúc sẵn - giải pháp thi công tối ưu nhất cho mọi công trình. Dưới đây là một số hình ảnh cụ thể về các sản phẩm tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội của HRC Việt Nam mà quý khách có thể tham khảo và lựa chọn.

Tấm tường W20030

Tấm tường W20030 (rộng 2m, cao 3m, trọng lượng 1600kg)

Các thông số tấm tường kích thước điều chỉnh

Các thông số tấm tưởng kích thước điều chỉnh 

Mã sphẩm

Cao

Rộng

Dầy

Khối lượng

Ghi chú

W20030

3m

1,98m

120mm

1370kg

Kích thước cơ bản

W20035

3,5m

1,98m

120mm

1555kg

Kích thước cơ bản

W17030

3m

1,68m

120mm

1498kg

Kích thước điều chỉnh

W17035

3,5m

1,68m

120mm

1760kg

Kích thước điều chỉnh

W23030

3m

2,28m

120mm

1672kg

Kích thước điều chỉnh

W23035

3,5m

2,28m

120mm

1928kg

Kích thước điều chỉnh

 

>>> Xem thêm nhiều sản phẩm tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội có chất lượng cao TẠI ĐÂY.

Đơn vị thi công tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội tốt nhất

Một trong những đơn vị cung cấp tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội có chất lượng cao mà quý khách có thể lựa chọn là HRC Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi định hướng sẽ trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và thi công lắp ghép các loại bê tông đúc sẵn tại khu vực Việt Nam và Đông Nam Á.

HRC Việt Nam

HRC Việt Nam là đơn vị thi công tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội tốt nhất hiện nay

HRC Việt Nam hiện đang kinh doanh rất nhiều loại cấu kiện bê tông đúc sẵn với mẫu mã đa dạng, có khả năng chịu lực, chống cháy tốt, có thể kể đến như tấm tường, hàng rào, cột, ống cống, móng điện, dầm cầu,... Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những sản phẩm có chất lượng vượt trội, được kiểm định kỹ càng về kết cấu trước khi được vận chuyển đến địa điểm thi công.

Bên cạnh đó, HRC Việt Nam còn có hệ thống sản xuất hiện đại, quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn và công nghệ Nhật Bản, mang đến những sản phẩm bê tông đúc sẵn với nhiều ưu điểm vượt trội. 

Ngoài sản xuất sản phẩm, chúng tôi còn cung cấp các giải pháp thi công, lắp đặt các loại tấm tường, hàng rào bê tông đúc sẵn cho các công trình công nghiệp như nhà máy, nhà kho, xưởng thép tiền chế. Với đội ngũ kỹ sư, công nhân giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp, chúng tôi tự tin sẽ làm hài lòng mọi khách hàng khó tính nhất. Để hiểu hơn về quy trình cũng như các sản phẩm của chúng tôi, quý khách có thể truy cập vào website hrcvietnam.vn hoặc gọi vào hotline của HRC Việt Nam.

Tấm tường bê tông đúc sẵn là giải pháp xây dựng tối ưu cho nhiều chủ đầu tư, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhưng vẫn chất lượng công trình. Trong tương lai, loại vật liệu này được dự báo sẽ thay thế hoàn toàn các loại vật liệu truyền thống. Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua tấm tường bê tông đúc sẵn tại Hà Nội, quý khách hãy liên hệ ngay với HRC Việt Nam nhé!

Tin tức liên quan

Báo giá x