• +84 22 53 64 5659
 • |
 • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Sử dụng phụ gia chống thấm bê tông mang lại hiệu quả gì?

Bê tông bị thấm nước dẫn đến tình trạng ẩm, mốc, nứt nẻ, gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Đây chính là điều cấm kỵ trong công tác thi công, xây dựng. Để xử lý và khắc phục tình trạng này thì việc sử dụng phụ gia chống thấm bê tông được xem là giải pháp tối ưu. Vậy phụ gia chống thấm cho bê tông là gì? Sử dụng vật liệu này như thế nào để phát huy tối đa công dụng? Hãy cùng HRC Việt Nam tìm hiểu thông tin trong bài viết sau đây!

Phụ gia chống thấm bê tông là gì?

Phụ gia chống thấm bê tông được biết đến là một loại vật liệu chống thấm phổ biến trong thi công. Nguyên liệu này thường được sản xuất ở dạng bột hoặc dung dịch lỏng, dùng để trộn chung vào quá trình đổ bê tông. Nó giúp ngăn ngừa và làm giảm tình trạng thoát hơi nước từ trong bê tông hoặc đi qua bê tông, hay nói cách khác là gia tăng khả năng chống thấm hiệu quả. 

Phụ gia chống thấm bê tông là một loại vật liệu chống thấm phổ biến cho mọi công trình

Phụ gia chống thấm bê tông là một loại vật liệu chống thấm phổ biến cho mọi công trình

Ngoài ra, phụ gia chống thấm bê tông còn là hợp chất giúp tăng độ kết dính, độ bền, khả năng giãn nở và kéo dài tuổi thọ cho các sản phẩm bê tông. Đặc biệt, có thể sử dụng hợp chất chống thấm này ngay cả trong khối bê tông hoặc bề mặt bên ngoài.

Phân loại phụ gia chống thấm cho bê tông

Như đã giới thiệu, phụ gia chống thấm bê tông có thể sử dụng trong khối bê tông hoặc ở bề mặt bên ngoài. Do đó, hợp chất này cũng được phân thành 2 loại cơ bản:

 • Phụ gia chống thấm trộn chung vào bê tông.

 • Phụ gia chống thấm dùng để thi công bên ngoài bề mặt bê tông.

Những sản phẩm phụ gia chống thấm ở bên ngoài bề mặt thường được thi công dưới dạng phun hoặc quét trên bề mặt bê tông. Nó tạo ra một lớp màng phủ để bảo vệ bê tông. 

Phụ gia chống thấm bê tông có thể trộn chung vào vữa hoặc thi công ở dạng phun, quét trên bề mặt bê tông

Phụ gia chống thấm bê tông có thể trộn chung vào vữa hoặc thi công ở dạng phun, quét trên bề mặt bê tông

Hiệu quả khi sử dụng phụ gia chống thấm cho bê tông

Có thể nói, phụ gia chống thấm cho bê tông đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thi công, đổ bê tông. Dưới đây là một vài công dụng nổi bật và dễ nhận thấy nhất của phụ gia chống thấm.

 • Có thể điều chỉnh thời gian đông kết, đóng rắn của vữa hoặc bê tông được trộn thêm phụ gia chống thấm theo ý muốn. 

 • Gia tăng khả năng kết dính, độ đặc của vữa trộn bê tông mà không cần phải thêm nước hay xi măng, giúp giảm bớt chi phí nguyên liệu. Điều này cũng góp phần đem lại giá trị kinh tế lớn cho các công trình thi công cần nhiều khối bê tông như kênh, đê, hồ nhân tạo,…

 • Tạo ra độ giãn nở ổn định cho khối bê tông sau khi hoàn thành, giúp công trình ít bị tác động xấu của thời tiết, khí hậu. 

 • Tăng độ bám và khả năng kết dính giữa vữa với các vật liệu khác như cốt, thép,... giúp công trình bền chắc, kéo dài tuổi thọ.

 • Góp phần nâng cao tính thẩm mỹ cho công trình bởi phụ gia chống thấm giúp tạo ra bề mặt bê tông nhẵn, không xuất hiện các vết nứt, hở và tránh được sự xâm nhập của nước làm mòn kết cấu bê tông. 

Phụ gia chống thấm cho bê tông có công dụng gì?

Phụ gia chống thấm cho bê tông có công dụng gì?

Phụ gia chống thấm cho bê tông được ứng dụng như thế nào?

Nguyên liệu phụ gia chống thấm bê tông có thể sử dụng cho mọi kết cấu bề mặt bê tông. Nó được trộn trực tiếp vào vật liệu khi đổ bê tông hoặc có thể thi công dưới dạng phun tạo ra màng phủ. Ngoài ra, loại vật liệu này còn được ứng dụng ở một số hạng mục khác như: 

 • Phụ gia cho lớp vữa dùng để đắp, vá công trình, sàn nhà, mặt bằng bê tông, chống mài mòn cho công trình.

 • Phụ gia cho lớp hồ dầu dùng để láng bề mặt công trình, gia tăng độ nhẵn và khả năng chống thấm.

 • Làm phụ gia cho lớp keo dán gạch men.

 • Phụ gia chống thấm dùng cho bể nước bê tông.

 • Phụ gia chống thấm tường, sàn nhà xưởng, chống thấm nhà vệ sinh,... 

>>> Xem thêm một số biện pháp chống thấm công trình hiệu quả: 

Phụ gia chống thấm cho bê tông có công dụng gì?

Những ứng dụng nổi bật của sản phẩm phụ gia chống thấm cho bê tông

Gợi ý một số loại phụ gia chống thấm cho bê tông phổ biến nhất

Sở hữu nhiều tính năng vượt trội, các hợp chất phụ gia chống thấm bê tông ngày càng được sử dụng phổ biến. Chính vì điều này mà các sản phẩm phụ gia chống thấm cũng đa dạng chủng loại với nhiều thương hiệu khác nhau. Dưới đây là một số loại phụ gia chống thấm cho bê tông được các doanh nghiệp lựa chọn hàng đầu.

Sika Latex

Sika Latex là một trong những lựa chọn không thể bỏ qua khi tìm kiếm loại phụ gia chống thấm bê tông hiệu quả. Đây là phụ gia loại nhũ tương cao su tổng hợp Styrene-Butadiene cải tiến. Có thể sử dụng Sika Latex để trộn chung với vữa, xi măng hoặc cát khi thi công.

Nhờ kết cấu vững chắc của các gốc Butadiene nên phụ gia Sika Latex có thể ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của nước ở bên trong khối bê tông và nước bên ngoài khối bê tông cũng không thể thấm vào. Ngoài ra, loại phụ gia này còn góp phần cải thiện độ kết dính của hỗn hợp vữa, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thi công. 

CCP Latex HC

Phụ gia CCP Latex HC được sử dụng như một chất chống thấm và là tác nhân kết nối giữa vữa và bê tông. Tác dụng của loại phụ gia này cũng giống như các loại phụ gia khác, mang đến khả năng chống thấm và chống nứt bê tông hoàn hảo. 

Trong thành phần của CCP Latex HC không chứa các chất clorua, do đó sẽ không có hiện tượng han gỉ xảy ra. Sử dụng phụ gia chống thấm bê tông CCP Latex HC sẽ giúp cho quá trình thi công dễ dàng hơn. 

Một số loại phụ gia chống thấm cho bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay

Một số loại phụ gia chống thấm cho bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay

Kova CT11B

Phụ gia Kova CT11B là một trong những sản phẩm chống thấm bê tông được sử dụng phổ biến hiện nay. Hợp chất này tồn tại ở dạng lỏng, dùng để trộn vữa xi măng, bê tông. Tác dụng mà chất phụ gia này mang lại đó là tăng độ linh động và biến dẻo của vữa sau khi trộn. Ngoài ra, hợp chất này còn có khả năng chống thấm cao, giúp hạn chế tình trạng nứt, vỡ bê tông sau khi hoàn thiện. 

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về chất phụ gia chống thấm bê tông cũng như những hiệu quả mà sản phẩm này mang lại. Mong rằng những chia sẻ trong bài viết sẽ mang đến những kiến thức hữu ích cho các đơn vị thi công khi sử dụng các loại phụ gia chống thấm cho bê tông. Ngoài ra, nếu khách hàng đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các loại vật liệu bê tông đúc sẵn chất lượng, hãy liên hệ ngay với HRC Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

Báo giá x