• +84 22 53 64 5659
  • |
  • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin và tài liệu ngành

Tin và tài liệu ngành

Tin và tài liệu ngành

Top 8 vật liệu xây dựng nhà máy dẫn đầu xu hướng năm 2022

 

HRC Việt Nam

Với trình độ kỹ thuật ngày càng tiến bộ, nhu cầu xây dựng ngày càng đòi hỏi công nghệ cao, con người dần có sự quan tâm đến các loại vật liệu xanh để bảo vệ môi trường. Dưới đây là top 8 vật liệu xây dựng nhà máy được ưa chuộng tại Việt Nam hiện nay, dự báo sẽ dẫn đầu xu hướng năm 2022. Hãy cùng HRC Việt Nam tìm hiểu đó là những loại vật liệu xây dựng nhà máy nào thông qua bài viết này nhé!

Vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng là những vật liệu bất kỳ được sử dụng cho mục đích xây dựng. Trong đó có những vật liệu tồn tại sẵn trong tự nhiên hoặc có được nhờ vào sự khai thác của con người, chẳng hạn như: cát, đá, đất sét, tre, nứa,... Ngoài ra, có rất nhiều loại vật liệu được tạo ra thông qua việc ứng dụng công nghệ hiện đại từ nhiều quốc gia trên thế giới. 

Từ lâu, sản xuất vật liệu xây dựng đã trở thành một ngành công nghiệp phổ biến trên nhiều quốc gia. Đồng thời, việc sử dụng cũng như ứng dụng những vật liệu này thường được chia thành các lĩnh vực cụ thể như nghề mộc, cách nhiệt, ống nước và lợp mái.

Vật liệu xây dựng là gì?

Vật liệu xây dựng là gì?

Ưu điểm khi chọn loại vật liệu xây dựng nhà máy chất lượng tốt?

- Kéo dài tuổi tuổi thọ của nhà máy: Khi sử dụng vật liệu chất lượng tốt, đảm bảo về độ chắc chắn và bền bỉ sẽ góp phần gia tăng tuổi thọ sử dụng của nhà máy. 

- Tiết kiệm công sức và chi phí: Bằng cách sử dụng vật liệu xây dựng chất lượng tốt, quý khách đã tiết kiệm được phần nào công sức và chi phí trong dài hạn. Trước hết, quá trình sản xuất nguyên vật liệu tốt tạo ra ít chất thải hơn, giảm thiểu rác thải xây dựng. Thứ hai, khi nhà máy được xây dựng vững chắc đồng nghĩa với chi phí bảo trì và sửa chữa thấp hơn. Nhờ đó mà chi phí được tiết kiệm đáng kể. 

- Khả năng tái sử dụng vật liệu: Một trong những lợi ích nổi bật khi lựa chọn vật liệu xây dựng chất lượng đó là có thể tái sử dụng được nhiều lần, góp phần tối ưu chi phí và phát huy hiệu quả cao khi sử dụng.

Top 8 vật liệu xây dựng nhà máy tốt nhất hiện nay

Các loại vật liệu xây dựng mới không ngừng được ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Với nhiều ưu điểm, chúng dần chiếm chỗ đứng quan trọng trong ngành xây dựng và mang lại lợi ích to lớn cho nhân loại. Vậy vật liệu xây dựng nào thích hợp nhất để xây dựng nhà máy? 

Vật liệu xây dựng nhà máy - Tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn HRC Việt Nam

Với nhiều ưu điểm nổi bật như khả năng chịu lực, chịu nhiệt, chống ẩm tốt, tuổi thọ cao, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian thi công, tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn ngày càng có vai trò quan trọng trong ngành xây dựng, có thể xem là một trong những vật liệu xây dựng nhà máy tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được tạo ra từ xi măng, cát và các chất phụ gia, tất cả đều là vật liệu tự nhiên, an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường, làm cho sản phẩm trở nên “xanh” hơn. Trong thời gian tới, tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn được dự báo sẽ thay thế hoàn toàn các loại bê tông, gạch xây truyền thống.

Tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn

Tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng nhà máy

 Tấm tường bê tông đúc sẵn tại HRC
Tấm tường bê tông đúc sẵn tại HRC

 Ứng dụng tấm tường bê tông đúc sẵn
Ứng dụng tấm tường bê tông đúc sẵn

 Các ứng dụng tấm tường bê tông đúc sẵn
Các ứng dụng tấm tường bê tông đúc sẵn

HRC Việt Nam là một trong những công ty xây dựng tiên phong trong việc đưa công nghệ đúc sẵn từ Nhật Bản về áp dụng tại Việt Nam, giúp tạo ra những tấm bê tông cốt thép đúc sẵn với đa dạng mẫu mã và chất lượng vượt trội. Trước khi được đưa đến công trình xây dựng, toàn bộ vật liệu xây dựng nhà máy sẽ được kiểm định kết cấu và chất lượng kỹ càng để đảm bảo sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất. 

HRC Việt Nam chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn cho các công trình nhà máy, nhà kho. Liên hệ ngay với HRC Việt Nam nếu quý khách có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về tấm bê tông cốt thép đúc sẵn nhé!

Xi măng công nghệ Nano - Vật liệu xây dựng độc quyền của SCG

Xi măng công nghệ Nano là vật liệu xây dựng mới với công nghệ độc quyền của Tập đoàn SCG, có tên gọi là SCG Super xi măng. Đây là sản phẩm xi măng được sản xuất theo công nghệ Nano duy nhất tại Việt Nam hiện nay. Xi măng Nano có độ cứng và độ bền cao bởi được tạo ra từ những phân tử xi măng có kích thước Nano nên liên kết rất chặt chẽ, hạn chế tình trạng bị nứt, rò rỉ. 

Xi măng công nghệ Nano

Xi măng công nghệ Nano là bước cải tiến đột phá, giúp nâng cao chất lượng công trình xây dựng

Xi măng Nano có thể được sử dụng để lót gạch, trát vữa, bê tông nền móng,... trong các công trình thi công nhà máy, nhà xưởng với độ chắc chắn cao, bền vững theo thời gian.

Gạch men, sứ kháng khuẩn - Vật liệu xây dựng nhà máy an toàn cho sức khỏe

Gạch men, sứ kháng khuẩn là dòng sản phẩm mới trong công nghệ sản xuất gạch men, sứ có tính năng bảo vệ sức khỏe con người và thân thiện với môi trường. Ưu điểm vượt trội của loại vật liệu này là khả năng tự tiêu diệt vi khuẩn, rêu mốc và các chất độc hại bám trên bề mặt sản phẩm, chống bám dính, dễ dàng vệ sinh. 

Gạch men, sứ kháng khuẩn

Gạch men, sứ kháng khuẩn có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, bề mặt láng mịn, dễ dàng vệ sinh, đem lại sự an toàn cho người sử dụng

Kính tiết kiệm năng lượng - Vật liệu xây dựng nhà máy xanh tại Việt Nam

Vật liệu xây dựng gần đây nổi lên tại thị trường Việt Nam đó là kính tiết kiệm năng lượng. Kính tiết kiệm năng lượng là vật liệu xây dựng nhà máy chỉ mới xuất hiện tại Việt Nam trong một vài năm trở lại đây, được sản xuất bằng công nghệ vô cùng hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết về công trình xanh, thân thiện với môi trường, dự báo sẽ trở thành xu hướng ở Việt Nam trong một vài năm tới.

Kính tiết kiệm năng lượng

Kính tiết kiệm năng lượng là vật liệu xây dựng công nghệ xanh mới tại Việt Nam

Các loại kính xây dựng tiết kiệm năng lượng phổ biến hiện nay tại Việt Nam gồm kính Low-E và kính Solar Control.

- Kính Low-E (Low Emissivity): Loại kính được sản xuất bằng cách phủ lên trên bề mặt phôi kính trắng một hợp chất đặc biệt, góp phần làm giảm lượng tia cực tím và tia hồng ngoại truyền qua mặt kính nhưng vẫn đảm bảo lượng ánh sáng truyền vào nhà máy. Vào mùa hè, kính Low-E ngăn cản nhiệt truyền từ bên ngoài vào phòng, giúp giữ cho không gian bên trong nhà máy luôn mát mẻ, từ đó tiết kiệm được điện năng khi sử dụng hệ thống làm mát. Vào mùa đông, kính Low-E ngăn cản nhiệt từ bên trong nhà máy thoát ra ngoài, giúp cho căn phòng luôn được giữ ấm, tiết kiệm được điện năng khi sử dụng lò sưởi.

- Kính Solar Control: Kính Solar Control được sản xuất bằng cách phủ các lớp siêu mỏng có thành phần là kim loại hoặc oxit kim loại lên mặt phôi kính trắng. Đây là dòng kính có khả năng phản xạ đến 65% năng lượng Mặt Trời, 99% tia UV truyền vào bên trong nhà máy. Điều này giúp giữ cho không gian nhà máy luôn được mát mẻ, bảo vệ sức khỏe con người và tiết kiệm năng lượng của hệ thống điều hòa.

Gạch bê tông AAC - Vật liệu xây dựng xanh

Gạch bê tông AAC (viết tắt của Autoclaved Aerated Concrete hay Autoclaved Cellular Concrete) là loại gạch không nung có khối lượng siêu nhẹ, kết cấu gồm các bọt khí li ti hình tổ ong. Gạch bê tông AAC còn có tên khác là gạch bê tông khí chưng áp. Gạch bê tông AAC được sản xuất từ những nguyên liệu an toàn với sức khỏe của con người cũng như bảo vệ môi trường, gồm có cát, vôi, bột nhôm, thạch cao, xi măng.

Gạch bê tông AAC

Gạch bê tông AAC được xem là một trong những vật liệu xây dựng nhà máy xanh vì an toàn với sức khỏe con người, có thể tái sử dụng nhiều lần

Gạch bê tông AAC có trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt, độ bền cao và thân thiện với môi trường. Vì vậy, loại gạch này đang được thay thế dần cho các loại gạch truyền thống, giúp giảm trọng lượng cho công trình, rút ngắn thời gian thi công, rất thích hợp để làm vật liệu xây dựng nhà máy.

Tấm panel ALC - Vật liệu xây dựng nhà máy mới

Tấm panel ALC (Autoclaved Lightweight Concrete) hay còn gọi với tên là bê tông gia khí chưng áp. Phát minh ra tấm panel ALC là một bước tiến vượt trội trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Nguyên liệu để sản xuất ra tấm panel ALC tương tự như gạch bê tông AAC.

Tấm panel ALC

Tấm panel ALC - Vật liệu xây dựng nhà máy mới

Loại vật liệu này có ưu điểm nổi bật là khối lượng nhẹ và dễ dàng thi công nên được áp dụng phổ biến trong các công trình xây dựng tường, vách ngăn của nhà máy.

Tấm tường bê tông nhẹ - Vật liệu mới trong xây dựng nhà máy

Tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng ngày càng rộng rãi ở công trình xây dựng, đặc biệt là những công trình yêu cầu thời gian thi công nhanh nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Nguyên liệu để tạo ra tấm tường bê tông nhẹ thường có xi măng, cát mịn, thạch cao, sợi Polypropylene, hạt xốp EPS, chất phụ gia,... Loại vật liệu xây dựng này còn có thể tái chế nên được đánh giá là rất thân thiện với môi trường, không gây độc hại đối với sức khỏe con người.

Tấm tường bê tông nhẹ có khả năng cách âm, cách nhiệt và chịu lực tương đối tốt, khả năng chống cháy tuyệt vời nên được các nhà thầu sử dụng để làm vật liệu xây dựng nhà máy. 

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard được sản xuất từ xi măng Portland, cát mịn, sợi Cellulose. Đây là loại vật liệu xây dựng nhà máy có nhiều ưu điểm vượt trội như giá thành thấp, thời gian thi công, lắp đặt nhanh chóng và không đòi hỏi nhân công có trình độ cao, từ đó làm giảm chi phí xây dựng nên được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác.

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard

Tấm bê tông nhẹ đúc sẵn Cemboard được xem là vật liệu xây dựng nhà máy xanh, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam

Trên đây là toàn bộ thông tin về top 8 vật liệu xây dựng nhà máy được dự báo sẽ dẫn đầu xu hướng năm 2022 mà HRC Việt Nam muốn chia sẽ đến quý khách. Nếu cần thêm thông tin tư vấn, quý khách đừng ngại liên hệ vào số hotline của HRC Việt Nam! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7.

Tin tức liên quan

Báo giá x