• +84 22 53 64 5659
  • |
  • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

[TOP 5]Các sản phẩm bê tông cốt thép đúc sẵn phổ biến phổ biến trong xây dựng

 

Với nhiều tính năng nổi trội trong sản xuất và thi công, cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn đã và đang đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng. Không có vật liệu nào kém giá trị có thể tồn tại và trụ vững lâu dài cả. Vậy các cấu kiện bê tông đúc sẵn đó là gì? Những sản phẩm này đã thay đổi ngành xây dựng như thế nào? Hãy cùng Bê tông đúc sẵn HRC tìm hiểu trong bài viết!

Cấu kiện bê tông đúc sẵn - Nâng tầm chất lượng cho công trình

Các cấu kiện bê tông cốt thép đã được phát triển, cải tiến và ứng dụng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 19 đến nay. Với khả năng chịu nhiệt, chống ẩm và chịu lực tốt cùng nhiều tính năng ưu việt hơn, các cấu kiện bê tông cốt thép đã được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, mang lại nhiều sự đổi thay, phát triển cho ngành. Các tòa nhà, công trình lớn với bê tông cốt thép xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Tòa nhà Ingalls, được xây dựng vào năm 1903 tại Cincinnati, Ohio, là tòa nhà chọc trời bê tông cốt thép đầu tiên trên thế giới

Thi công đoạn đầu tiên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên nhờ nhờ các cấu kiện bê tông lắp ghép (Nguồn: vietnamplus.vn)

Vậy cụ thể trên thị trường có các loại cấu kiện, sản phẩm bê tông cốt thép nào? Đã góp phần gì cho quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa công trình xây dựng hiện nay? Chúng ta hãy cùng HRC đi tìm hiểu chi tiết hơn thông tin dưới đây:

Cọc ép móng bê tông

Để xây dựng phần móng vững chắc cho một công trình, cần phải ép cọc xuống đất. 

Ngay sau khi bê tông cốt thép trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, các kỹ sư cũng đã nghiên cứu, chế tạo và phát triển các loại cọc ép bê tông cốt thép đúc sẵn chất lượng cao, đảm bảo vững chắc cho các loại công trình.

Các trụ cọc bê tông đúc sẵn tùy kích cỡ được sản xuất sẵn tại nhà máy, sau đó được vận chuyển đến và thi công ngay tại công trình.

Cọc bê tông cốt thép được sắp xếp ngoài kho bãi

Thi công ép cọc, làm móng công trình

Dầm cầu

Bê tông lắp ghép đúc sẵn không chỉ ứng dụng trong xây nhà đô thị, nhà xưởng công nghiệp,... mà còn ở các công trình cầu đường khác, như là cầu bắc qua sông, cầu vượt.

Đường phố đô thị luôn trong tình trạng quá tải, ùn ứ xe nhiều trong giờ cao điểm, việc thi công cầu vượt tại các ngã tư, vòng xoay là cấp thiết và cần diễn ra trong thời gian ngắn nhất để giải quyết tình trạng kẹt xe.

Giải pháp xây dựng cầu bê tông lắp ghép đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, nhân công, ít bị phụ thuộc vào thời tiết hơn là phương pháp đổ bê tông tươi truyền thống như trước đây.


Cầu Walnut Lane, một trong những chiếc cầu bê tông cốt thép đầu tiên được xây dựng tại Philadelphia, 1950

Tiến hành lắp ghép các dầm cầu cốt thép của cầu vượt

Cầu Incheon được xây dựng từ việc lắp ghép những thanh dầm cầu trục và được giữ lại bởi các trục dây văng

Tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn

Trong xây dựng công nghiệp, cấu kiện bê tông đúc sẵn ngoài cọc ép ra thì hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện các sản phẩm tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn đã được sử dụng trong các nhà máy - nhà xưởng. Những tấm tường bê tông này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn tường gạch xây truyền thống.

Nhờ những vật liệu bê tông cốt thép đúc sẵn, giờ đây việc xây dựng tường bao che nhà xưởng, cũng như tường rào bao quanh có thể thi công nhanh chóng, tiện lợi hơn trước nhiều.

Để có được sự cải tiến này, một số đơn vị xây dựng đã tiên phong trong ứng dụng công nghệ đúc tiên tiến từ Đức, Nhận Bản. Trong đó, Công ty xây dựng HRC Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong đưa công nghệ đúc sẵn từ Nhật Bản, một đất nước đã đứng vững trước rất nhiều thiên tai như động đất, sóng thần,... , về áp dụng tại Việt Nam.

Các sản phẩm tấm tường bê tông đúc sẵn HRC đều mang trong mình ưu điểm chống thấm, chống cháy, cách nhiệt cực kỳ tốt. Ngoài ra, thời gian thi công lắp ghép các tấm bê tông đúc sẵn cũng được rút ngắn, tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhân công.

>> Tìm hiểu thêm về tổng hợp sản phẩm tấm tường, tấm rào bê tông đúc sẵn

Tấm tường bê tông đúc sẵn HRCTường rào bê tông đúc sẵn HRCTường rào kín thi công bằng tấm bê tông đúc sẵnTường rào xen kẽ thi công bằng tấm bê tông đúc sẵn dự án Nhà máy Kyowa III

>> Tìm hiểu thêm về tổng hợp sản phẩm tấm bê tông đúc sẵn

Ống dẫn nước bê tông đúc sẵn

Ống dẫn nước bê tông cốt thép đã được chế tạo và ứng dụng tại nhiều nước kể từ nửa sau của thế kỷ 20. Mặc dù có khối lượng nặng nên cần có cẩu để lắp đặt, song với đặc tính bền chắc, ít bị ăn mòn, khả năng chống chịu tốt, ống nước bê tông đúc sẵn vẫn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các đường ống thoát nước, thoát lũ.

Ống cống tròn bê tông đúc sẵnỐng cống hình hộp bê tông đúc sẵn với lõi thép bên trong

Cột nhà xưởng bê tông đúc sẵn

Cùng với sự ra đời và phát triển của vật liệu bê tông lắp ghép, cột nhà xưởng bê tông đúc sẵn cũng đã được chế tạo và đưa vào ứng dụng trong xây dựng nhà công nghiệp.

Cột nhà xưởng bê tông đúc sẵn có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực có tay nghề, cải thiện thời gian thi công, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt ở một số nhà kho, nhà xưởng công nghiệp. Loại vật liệu mới này thay thế, đáp ứng tốt hơn cột thép trong nhiều trường hợp.

Cột nhà công nghiệp bê tông cốt thép

Cột bê tông cốt thép trong đang được xây dựng

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam - Chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường, tường rào nhà xưởng

Từ sự kết hợp giữa Tập đoàn Hinokiya (Nhật Bản) và Công ty CP ứng dụng và chuyển giao công nghệ (Việt Nam), công ty xây dựng HRC ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp bê tông lắp ghép đúc sẵn chất lượng trong thi công, xây dựng nhà kho, xưởng công nghiệp một cách nhanh chóng, chất lượng, bền lâu.

Tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn hiện đang là hai sản phẩm chủ lực, mũi nhọn của công ty HRC Việt Nam.

Tấm tường, tường rào, mương cáp điện - Các sản phẩm chủ lực của Công ty HRC Việt Nam

Nếu quý khách, doanh nghiệp đang mong muốn rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm nhân công, công trình bền chắc lâu, vui lòng liên hệ đến Hotline 0981158591 để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay những thông tin, quy trình cần thiết cho công trình nhé!

 

Tin tức liên quan

Báo giá x