• +84 22 53 64 5659
 • |
 • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Tin tức

Tin tức

Tin tức

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn - Giải pháp ưu việt trong xây dựng

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn đang ngày càng được các chủ đầu tư ứng dụng phổ biến trong công trình xây dựng, kết cấu bê tông cốt thép có thể chịu lực tốt cho cả công trình. Sử dụng các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được xem là giải pháp cải thiện nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu chất thải và chi phí trong sản xuất. Các loại bê tông đúc sẵn đã và đang trở thành xu hướng trong các công trình xây dựng hiện nay.

Để hiểu về các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn và những lợi ích mà sản phẩm này mang lại, hãy cùng HRC Việt Nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây!

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn đang được ưa chuộng hiện nay

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn đang được ưa chuộng hiện nay

Tại sao nên sử dụng các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn?

Cấu kiện bê tông đúc sẵn là sản phẩm xây dựng được đúc trong khuôn theo hình dạng đã được thiết kế kiến trúc tương ứng với từng dự án của các chủ đầu tư công trình xây dựng. Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được kiểm soát chất lượng về kết cấu tại nhà máy trước khi vận chuyển thành phẩm ra công trình và lắp ghép theo bản vẽ lắp dựng đã được phê duyệt trước đó. 

Cấu kiện bê tông đúc sẵn

Cấu kiện bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam

Những ưu điểm vượt trội của các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn so với bê tông đổ tại công trình.

 • Kiểm soát được chất lượng, tiến độ.

 • Độ chính xác về kích thước cao.

 • Thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí xây dựng.

 • Khả năng chống cháy, chống xâm thực tốt.

 • Thân thiện với con người cũng như môi trường xung quanh.

Hơn nữa, việc thiết kế các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được thực hiện tại nhà máy nên không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực có chuyên môn cao, tiết kiệm được một khoản chi phí lớn nhờ sản xuất hàng loạt các cấu kiện.

>>> Xem thêm: Các mẫu hàng rào bê tông đúc sẵn hot hiện nay

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn trong công trình xây dựng

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được sử dụng phổ biến trong công trình chủ yếu sau đây.

Tấm tường bê tông đúc sẵn

Mẫu tường rào bê tông đúc sẵn tại các công trình

Mẫu tường rào bê tông đúc sẵn tại các công trình

Tấm tường bê tông đúc sẵn đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi tại các khu công nghiệp, nhà xưởng. Sản phẩm được ưa chuộng sử dụng bởi mang lại những đặc điểm nổi bật sau:

 • Độ bền cao: Tấm tường bê tông đúc sẵn được sản xuất từ các vật liệu có sẵn trong tự nhiên, do đó mà sản phẩm có khả năng thích nghi tốt với mọi tác động bên ngoài. Hơn nữa, sản phẩm có khả năng chịu được tác động lực và độ va đập rất lớn. Đây là loại vật liệu có tuổi thọ lớn, lên đến 70 năm nếu được sử dụng đúng cách.

 • Vật liệu an toàn: Tấm tường bê tông được chế tạo từ những vật liệu tự nhiên như: cát, xi măng,... nên rất an toàn, thân thiện với sức khỏe con người và môi trường xung quanh.

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng tấm tường bê tông đúc sẵn sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm một khoản chi phí lớn trong thi công xây dựng. Không dừng lại ở đó, việc thi công lắp dựng tấm tường bê tông đúc sẵn cũng trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn bao giờ hết nên giúp cho chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí. Đối với việc lắp đặt sản phẩm này thì chỉ cần khoảng 2 – 3 nhân công là có thể hoàn thành quy trình lắp đặt tường rào bê tông.

>>> Xem thêm: Những lưu ý khi thi công hàng rào bê tông 

Tấm tường bê tông đúc sẵn - một trong các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi

Tấm tường bê tông đúc sẵn - một trong các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được sử dụng rộng rãi

Mẫu hàng rào bê tông đúc sẵn

Mẫu hàng rào bê tông đúc sẵn

Mẫu hàng rào bê tông đúc sẵn của dự án Eson (Trung Quốc) - Quảng Ninh

Cọc bê tông đúc sẵn

Mẫu cọc bê tông đúc sẵn có khả năng chịu tải trọng lớn

Mẫu cọc bê tông đúc sẵn có khả năng chịu tải trọng lớn

 • Cọc bê tông đúc sẵn là loại cọc có độ bền cao, khả năng chịu tải trọng lớn và giúp kiên cố công trình. Đây là một loại vật liệu giúp đảm bảo sự chắc chắn trong việc xử lý nền móng. 

 • So với các loại vật liệu như: gạch, đá, gỗ,... thì cọc bê tông đúc sẵn có khả năng chịu lực lớn hơn rất nhiều, chịu được trọng tải rung động, kể cả tải trọng động đất.

 • Sử dụng cột bê tông đúc sẵn sẽ giúp quá trình sử dụng dài lâu, ít bảo dưỡng hơn so với các loại vật liệu gạch, đá,...

 • Cọc bê tông không dẫn nhiệt, không bén lửa nên chủ đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Sản phẩm có tính linh động, dễ đáp ứng cho các công trình do cọc bê tông đúc sẵn được làm từ khuôn ván nên có thể tạo thành nhiều hình dạng theo yêu cầu của chủ đầu tư. Vì vậy, sản phẩm được sử dụng linh hoạt cho nhiều loại công trình với quy mô và kết cấu đa dạng.

Móng điện bê tông đúc sẵn

Móng điện bê tông đúc sẵn giúp giảm thiểu thời gian xây dựng

Móng điện bê tông đúc sẵn giúp giảm thiểu thời gian xây dựng

Thi công nền móng điện bê tông đúc sẵn đảm bảo chất lượng với giá cả cạnh tranh. Đây là một trong những loại cấu kiện bê tông đúc sẵn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn bởi tính tiện lợi nhờ chế tạo sẵn và được sản xuất trong một môi trường được kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Việc sử dụng nền móng bê tông đúc sẵn giúp giảm thiểu thời gian xây dựng, ít bị nứt so với các phương pháp truyền thống. 

Dầm cầu bê tông đúc sẵn

Dầm cầu bê tông đúc sẵn - Sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư

Dầm cầu bê tông đúc sẵn - Sự lựa chọn của nhiều chủ đầu tư

Dầm cầu bê tông đúc sẵn được xem là giải pháp tối ưu thay thế cho các phương pháp đúc bê tông tại công trường. 

Sự khác biệt giữa dầm cầu bê tông đúc sẵn và dầm truyền thống, cụ thể:

 • Tốc độ sản xuất: Tốc độ sản xuất của dầm bê tông đúc sẵn nhanh gấp 4 - 5 lần so với dầm bê tông truyền thống.

 • Ảnh hưởng từ môi trường: Dạng bê tông đúc sẵn được sản xuất trực tiếp tại nhà máy nên không bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, còn với dạng bê tông sản xuất tại công trường sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thời tiết.

 • Chất lượng sản phẩm: Chất lượng của dạng đúc sẵn được kiểm soát chặt chẽ và kiểm tra trước khi đem đến công trình lắp đặt, còn với dạng đúc tại công trường thì khó kiểm soát chất lượng. 

Đơn vị sản xuất, lắp đặt các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn - HRC Việt Nam

HRC Việt Nam là đơn vị chuyên sản xuất các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn, nhà xưởng, nhà khung thép tiền chế. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, HRC Việt Nam tự hào là đơn vị sở hữu đội ngũ chuyên nghiệp, tận tâm, luôn làm hài lòng chủ đầu tư xây dựng khó tính nhất.

Đến với HRC Việt Nam, chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn với kích thước đa dạng, được tư vấn nhiệt tình và vận chuyển vật liệu đến tận nơi. Nếu chủ đầu tư đang có nhu cầu tìm hiểu về tấm tường bê tông đúc sẵn thì liên hệ chúng tôi để được tư vấn!

 

Tin tức liên quan

Báo giá x