What we offer

 • +84 22 53 64 5659
 • |
 • hrcvietnam@hrcvietnam.vn
Products

Products

7 loại vật liệu chống cháy phổ biến nhất hiện nay

7 loại vật liệu chống cháy phổ biến nhất hiện nay

Specifications

Chống cháy là một trong những tiêu chí quan trọng trong lựa chọn vật liệu xây dựng công trình, nhà xưởng. Trên thị trường hiện đang tồn tại những loại vật liệu chống cháy tốt nào? Mỗi loại phù hợp cho những công trình nào? Hãy HRC tìm hiểu ngay trong bài viết!

Vật liệu chống cháy là gì?

Vật liệu chống cháy là vật liệu có thể chịu lửa, chịu nhiệt trong một thời gian dài mà không bị cháy, bị bắt lửa.

 

Bê tông cốt thép là vật liệu chống cháy hiệu quả
Bê tông cốt thép là vật liệu chống cháy hiệu quả

 

Các loại vật liệu chống cháy phổ biến sẽ được giải thích trong bài: bê tông cốt thép, cửa chống cháy, vách ngăn chống cháy, bông thủy tinh, gạch mát, gỗ chống cháy, vật liệu thạch cao.

Một cách chính xác hơn, có thể gọi vật liệu chống cháy là vật liệu “khó cháy” hoặc vật liệu “chậm cháy” (bởi nhiều loại vật liệu đều có thể cháy khi nung nóng đủ nhiệt độ). Những vật liệu dễ cháy như: gỗ, cỏ khô, nhựa, rèm cửa, vải, da,...

Vào ngày 30/12/1903, một vụ cháy khủng khiếp đã diễn ra tại nhà hát Iroquois, Chicago, Mỹ… 600 người đã chết trong thảm họa tồi tệ nhất lịch sử lúc ấy.

Sau này, người ta bắt đầu nghiên cứu và đưa vào sử dụng các vật liệu chống cháy trong công trình.

Các loại vật liệu chống cháy thường được sử dụng trong xây dựng

Hiện nay, trên thị trường đang thịnh hành một số loại vật liệu chống cháy phổ biến sau:

Bê tông cốt thép chịu lực

Kể từ khi được chế tạo và cải tiến, bê tông cốt thép không chỉ chịu lực tốt, mà còn có khả năng chống cháy tuyệt vời.

Thành phần chính của bê tông cốt thép thường bao gồm: lõi thép, cát, đá, xi măng, nước, phụ gia,... Tất cả đều là các loại vật liệu khó cháy.

Tại nhà máy HRC, tấm tường bê tông đúc sẵn sau công đoạn đổ bê tông sẽ được dưỡng hộ bằng hơi nhằm đảm bảo quá trình ninh kết, thủy hóa bê tông được diễn ra đều và tốt nhất. Bê tông thành phẩm cũng giữ được một lượng nước nhất định, làm tăng khả năng chống cháy cho công trình.

Dưỡng hộ bê tông tại nhà máy HRC
Dưỡng hộ bê tông tại nhà máy HRC

Cửa chống cháy

Tưởng tượng nơi bạn ở có hỏa hoạn, khi ấy, cửa vẫn là một trong những lối thoát hiểm mà bạn nghĩ tới. Nếu nó cũng bắt lửa và cháy, lúc ấy tình thế sẽ rất nguy hiểm.

Không chỉ là những tấm tường, sàn nhà, các kỹ sư đã nghiên cứu, chế tạo ra các loại cửa chống cháy cho nhà và công trình khác.

Cửa chống cháy không chỉ khả năng chịu nhiệt, chịu lửa trong thời gian dài mà còn ngăn được khói lan ra ngoài. Một số loại cửa chống cháy hiện đang phổ biến trên thị trường hiện nay gồm: cửa thép chống cháy, cửa kính chống cháy,...

Cửa thép chống cháy
Cửa thép chống cháy

Cửa thép chống cháy gồm 3 lớp: 2 lớp thép 2 bên, lớp bông thủy tinh, foam cách nhiệt,... ở giữa. Khung cửa cũng bằng thép. Có gioăng cao su được lắp trên cửa (hoặc khung cửa) để ngăn khói. Cửa thép chống cháy có thể chịu cháy lên tới 120 phút.

Vách ngăn chống cháy

Vách ngăn nhà xưởng chống cháy, mà phổ biến là tấm cemboard, là các tấm xi măng nhẹ, mỏng, được chế tạo theo công nghệ phù hợp dùng làm vách ngăn chống cháy, cách âm cho các công trình.

Vách ngăn chống cháy
Vách ngăn chống cháy

Vì có đặc tính chống cháy, chịu nước tốt hơn mà còn nhẹ hơn so với tường gỗ hay tường gạch truyền thống, vách ngăn cemboard hiện đang rất được ưa chuộng trên thị trường.

Bông thủy tinh

Như tên gọi, bông thủy tinh được làm từ các sợi thủy tinh được tổng hợp, chế xuất chủ yếu từ đá, xỉ (phụ phẩm luyện kim) và đất sét.

Vật liệu bông thủy tinh chống cháy
Vật liệu bông thủy tinh chống cháy

Bông thủy tinh có tính cách nhiệt, cách âm, cách điện, khó cháy và còn có tính đàn hồi tốt. Vì những đặc tính trên, bông thủy tinh thường được sử dụng để làm lớp lót giữa trong chế tạo các loại cửa thép chống cháy.

Ngoài ra, trong xây dựng công nghiệp, bông thủy tinh thường được sử dụng để chế tạo các loại vật liệu chống cháy, cách nhiệt, cách âm tại các khu nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, khu chế xuất,...

Gạch mát

Trong các giải pháp vật liệu chống cháy hiện nay, gạch mát cũng là một sự lựa chọn. Gạch mát có cấu tạo gồm hai lớp xi măng đặc chủng mỏng 2 bên, kẹp giữa một lớp nhựa PU - Polyurethane, đây là một loại nhựa kỹ thuật công nghiệp với nhiều đặc tính tuyệt vời như: độ bền cao, chống sốc tốt, độ đàn cao,...

Gạch mát có các tính năng cách nhiệt, cách âm tốt. Ngoài ra gạch mát còn giúp giảm tải trọng, chống sốc cho công trình. Gạch mát thường được sử dụng làm giải pháp cách nhiệt, cách âm cho sàn, tường, trần,... của công trình.

Gỗ chống cháy

Nếu gỗ tự nhiên vốn dễ cháy, thì hiện nay người ta đã chế tạo ra gỗ nhân tạo chống cháy hiệu quả hơn rất nhiều.

Gỗ chống cháy
Gỗ chống cháy

Gỗ chống cháy thường được làm từ gỗ composite (WPC) hoặc gỗ melamine (MFC).

Gỗ composite hay còn gọi là gỗ nhựa, được cấu tạo từ gỗ (hoặc bột gỗ) và nhựa. Gỗ nhựa composite có khả năng chống cháy, chịu nhiệt cao hơn nhiều so với gỗ không.

Gỗ melamine được cấu tạo từ gỗ và phụ bên ngoài một lớp melamine, một chất chống cháy hiệu quả.

Vì đặc tính chống cháy của mình, gỗ composite hay gỗ melamine thường được sử dụng làm cửa gỗ chống cháy trong các công trình.

Vật liệu thạch cao

Tường thạch cao chống cháy
Tường thạch cao chống cháy

Một giải pháp chống cháy khác cũng được các kỹ sư ưa chuộng chính là vật liệu  thạch cao.

Thạch cao trong xây dựng được chế tạo từ khoáng thạch cao khai thác trong tự nhiên. Khoáng thạch cao sau khai thác được nghiền thành bột, bột kết hợp với nước để tạo vữa. Vữa thạch cao được dưỡng hộ chờ ninh kết sẽ tạo thành thạch cao trong xây dựng.

Thạch cao mang những đặc tính sau: nhẹ, cách nhiệt, chống cháy, chống va đập, thân thiện môi trường, không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong xây dựng, thạch cao được sử dụng làm vật liệu chống cháy như trần, vách ngăn.

Tấm tường bê tông đúc sẵn HRC - Giải pháp tường chống cháy tối ưu cho nhà xưởng công nghiệp

Công ty xây dựng HRC Việt Nam được thành lập với mong muốn trở thành đơn vị đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng “bê tông lắp ghép đúc sẵn” với khả năng chống cháy cũng như nhiều tính năng vượt trội khác.

Hiện nay, công ty HRC đang tập trung sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường nhà xưởng, tường rào bê tông đúc sẵn cho các công trình công nghiệp như nhà máy, nhà kho xưởng thép tiền chế.

Sản phẩm chủ lực công ty

Sản phẩm chủ lực công ty 2

Nếu doanh nghiệp của quý khách đang tìm kiếm giải pháp vật liệu chống cháy hiệu quả, hãy xem ngay sản phẩm Tấm tường bê tông đúc sẵn HRC. Quý khách cũng có thể liên hệ Hotline 0981158591 để được tư vấn, giải đáp thắc mắc cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm này!

Read more
Xu thế sẽ vực ngành vật liệu xây dựng 2021 lên “đỉnh của chóp”

Xu thế sẽ vực ngành vật liệu xây dựng 2021 lên “đỉnh của chóp”

Specifications

Thị trường vật liệu xây dựng có dấu hiệu chững lại do ảnh hưởng của đại dịch covid-19. Vậy mà một xu hướng mới vừa ra đời đã nhen nhóm triển vọng leo “top” của ngành vật liệu xây dựng 2021. Hãy cùng nhìn lại những sự kiện nổi bật trong thời gian vừa qua và tìm hiểu xu thế này là gì!

Chỉ số tăng trưởng ngành xây dựng 2019

Nguồn ảnh: Vietnam Report

Những ảnh hưởng của dịch COVID-19 đến ngành vật liệu xây dựng 

Theo thống kê 3 tháng đầu tiên của Bộ Xây dựng với các nước bị ảnh hưởng dịch Covid, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực bất động sản không ổn định đã gây ra nhiều phiền toái cho ngành vật liệu xây dựng 2021. 

VD: Lượng tiêu thụ các sản phẩm vật liệu xây dựng không còn duy trì mức 7% đến 10% mỗi năm. Hàng loạt công ty xây dựng điêu đứng, các công trình trì trệ thi công, nhu cầu cung ứng giảm sút mạnh. 

Theo báo cáo của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đầu năm 2020, nguồn cung trong quý I trên thị trường Bất động sản đạt 52.000 sản phẩm gồm 18.000 sản phẩm mới nhưng chỉ bán được 14%. Trường hợp này được đánh giá là đáng báo động bởi lượng cung, giao dịch, tỷ lệ hấp thụ ở mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua. 

Thị trường bất động sản nhà ở TPHCM quý I/2020 ghi nhận sự giảm mạnh về nguồn cung mới và sức cầu của hầu hết các phân khúc. Vì vậy, sản lượng sản xuất và tiêu thụ của các loại vật liệu xây dựng như gạch ốp, kính xây dựng, sứ vệ sinh, xi măng, cát trắng,... năm 2020 có chênh lệch nhiều so với sản lượng của những năm trước.

Tốc độ tăng trưởng ngành xây dựng 2011 - 2020

Tốc độ tăng trưởng và giá trị tăng thêm trong ngành xây dựng giai đoạn 2011-2020

Những số liệu suy giảm trầm trọng của vật liệu xây dựng 2021:  

 • Sản xuất xi măng trong quý I/2020 đạt sản lượng 19,55 triệu tấn, giảm 11,4 % so với mức 22,06 triệu tấn của cùng kỳ năm 2019. 

 • Sản lượng tiêu thụ cũng chỉ ở mức 17,85 triệu tấn, giảm 20,9%. 

 • Lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát cũng đạt 120,5 triệu m2, giảm 7,3% so với cùng kỳ, lượng tiêu thụ đạt 55 triệu m2, giảm tới 52,2%...

Sau đây là một vài minh chứng điển hình cho sự biến động tiêu cực của ngành vật liệu xây dựng 2021: 

 • Công ty Cổ phần CMC, doanh thu bán hàng trong quý I đã giảm 28,9% xuống còn 170 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp giảm mạnh từ 23,7% xuống chỉ còn hơn 6%. Tuy nhiên, do chi phí nguyên vật liệu đã tăng đột biến từ 67,7 tỷ đồng lên 147 tỷ đồng nên đã kéo lợi nhuận quý I/2020 của CMC giảm mạnh từ hơn 29 tỷ đồng trong quý I/2019 xuống còn vỏn vẹn hơn 1,2 tỷ đồng. 

 • Công ty Xi măng Bỉm Sơn, lãi trước thuế quý I đạt hơn 25 tỷ đồng, giảm 16% so với cùng kỳ năm ngoái. Với Tổng công ty Viglacera, DN này cho biết, thị trường diễn biến bất lợi do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch Covid-19 dẫn đến tiêu thụ khó khăn, làm giảm hiệu quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc lĩnh vực vật liệu xây dựng. Nhưng nhờ vào mảng bất động sản, cho thuê hạ tầng khu công nghiệp mang lại hiệu quả nên giúp doanh thu quý I đạt 2.374 tỷ đồng, tăng 5% so với cùng kỳ…

Triển vọng về ngành xây dựng trong năm 2021

Bước sang kỷ nguyên đã có Vaccine, khi tình hình dịch bệnh được khống chế thành công thì hoạt động kinh doanh của nhiều doanh nghiệp nói chung và ngành vật liệu xây dựng 2021 nói riêng xuất hiện nhiều tín hiệu khả quan.

Trong năm 2021, chính phủ đề đưa ra kế hoạch, thúc đẩy triển khai 19 dự án công trình giao thông với tổng mức đầu tư gần 200.000 tỷ đồng. Đây chính là cơ hội để thị trường vật liệu xây dựng 2021 “vực dậy” sau khoảng thời gian ế ẩm vừa qua. 

Theo phân tích của Công ty Chứng khoán VnDirect, hai dự án cao tốc Bắc – Nam và cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ có thể khoảng 6-7 triệu tấn đá xây dựng, tương đương 30-35% công suất khai thác được cấp phép của các công ty niêm yết.

Những dự án đầu tư khác như đường cao tốc, công trình kênh nối,... cũng cần số lượng lớn xi măng, thép,... Ngoài ra, chúng được kỳ vọng tạo thành “cú hích” cho các doanh nghiệp ngành vật liệu xây dựng phát triển.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp có thể hưởng lợi từ việc giá dầu đang giảm mạnh, chỉ nằm ở mức thấp. Đây được xem là cơ hội để những doanh nghiệp có nguyên liệu đầu vào là chế phẩm dầu mỏ như nhựa PVC, HDPE phát triển. Theo thống kê:

 • Doanh nghiệp Nhựa Tiền Phong có sản lượng dự kiến năm 2020 là 104.000 tấn, tăng 9% so với mức thực hiện năm 2019, mang về doanh thu dự kiến 5.100 tỷ đồng, tăng 8%. Do đó, dù doanh thu Nhựa Tiền Phong giảm 4% trong quý I/2020 nhưng lợi nhuận sau thuế vẫn tăng 6% lên 76 tỷ đồng. 

 • Tương tự, công ty Nhựa Bình Minh cũng có doanh thu đạt 1.020 tỷ đồng, tăng 9,5% cùng kỳ năm 2019, giúp lợi nhuận sau thuế là 102 tỷ đồng, tăng hơn 12%.

Triển vọng phát triển ngành xây dựng 2021

Nguồn: Realtimes Vietnam

Ngoài ra, với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất mới, quá trình số hóa sản phẩm, số hóa các kênh bán hàng, công nghệ vật liệu xây dựng 2021 được dự báo tăng lên so với giai đoạn trước. Tất cả những thay đổi trên được kỳ vọng là “đòn bẩy”, giúp cho ngành vật liệu xây dựng sớm phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn.

Xu thế “vật liệu xanh” chiếm lĩnh thị trường vật liệu xây dựng 2021 

Bảo vệ môi trường từ lâu đã là vấn đề cấp thiết được nhiều người quan tâm. Ngành xây dựng vô tình bị đổ lỗi và trở thành một tác nhân gây hại cho sức khỏe con người bởi vì bụi bặm, âm thanh ồn ào thoát ra từ công trình xây dựng.

Để khắc phục tình trạng này và khôi phục lại tiếng tăm cho ngành xây dựng, “tấm tường bê tông” đã ra đời và đang được nhiều nhà thầu công trình săn đón. Đây là vật liệu xây dựng 2021 đứng đầu trong top “vật liệu xanh” của ngành xây dựng.

Vật liệu xanh đang là xu thế trong tương lai

“Vật liệu xanh” được săn đón

Đúng như tên gọi, “vật liệu xanh” là vật liệu xây dựng không gây hại cho môi trường, đảm bảo sức khỏe người thi công cũng như tiêu dùng, có thể tái sử dụng nhiều lần. Một trong những công ty đứng đầu về công suất sản xuất tấm bê tông, tấm tường chính là Công ty TNHH Xây dựng HInokiya Resco Việt Nam (HRC). 

 

Ngành xây dựng đang đón một làn gió mới là “vật liệu xanh” vào trong quá trình phát triển. Liệu tấm tường, xốp cách nhiệt hay gỗ ốp tường xanh có khả năng thúc đẩy chỉ số tăng trưởng của các doanh nghiệp trong những năm sắp tới hay không? Đây vẫn còn là một ẩn số. Hãy cùng chờ xem sự khác biệt mà “vật liệu xanh” đem lại cho ngành vật liệu xây dựng 2021 và 2022!

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam - Chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường, tường rào nhà xưởng

Từ sự kết hợp giữa Tập đoàn Hinokiya (Nhật Bản) và Công ty CP ứng dụng và chuyển giao công nghệ (Việt Nam), công ty xây dựng HRC ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp bê tông lắp ghép đúc sẵn chất lượng trong thi công, xây dựng nhà kho, xưởng công nghiệp một cách nhanh chóng, chất lượng, bền lâu.

 

Tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn hiện đang là hai sản phẩm chủ lực, mũi nhọn của công ty HRC Việt Nam.

Tấm tường, tường rào trong thi công xây dựng nhà xưởng

Sản phẩm chủ lục của HRC Việt Nam

 

Tấm tường, tường rào, mương cáp điện - Các sản phẩm chủ lực của Công ty HRC Việt Nam

 

Nếu quý khách, doanh nghiệp đang mong muốn rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm nhân công, công trình bền chắc lâu, vui lòng liên hệ đến Hotline: 0981158591 để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay những thông tin, quy trình cần thiết cho công trình!

Read more
Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn HRC theo tiêu chuẩn, công nghệ Nhật Bản

Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn HRC theo tiêu chuẩn, công nghệ Nhật Bản

Specifications

Công ty HRC Việt Nam chuyên sản xuất các tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn với tiêu chí “Bề mặt siêu phẳng - Chất lượng siêu bền - Thi công siêu nhanh”, để mang đến sự vững chắc, hiệu quả cho các công trình. Vậy quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn diễn ra như thế nào? Cùng HRC tìm hiểu trong bài viết nhé!

Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn tại HRC Việt Nam

Quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn cốt thép tại HRC Việt Nam bao gồm các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Gia công khung thép.

 • Bước 2: Đặt khung thép vào khuôn.

 • Bước 3: Đổ bê tông.

 • Bước 4: Hoàn thiện bề mặt & Dưỡng hộ bằng hơi

 • Bước 5: Tháo khuôn, lưu kho và chờ vận chuyển ra công trình.

Quy trình sản xuất các cấu kiện bê tông đúc sẵn HRC được thực hiện theo công nghệ Nhật Bản tạo nên những tấm bê tông cường độ cao.

Bước 1 -  Gia công khung thép

Ở bước này, phần lõi cốt thép sẽ được tạo dựng, định hình trước.

Trước khi gia công, thép được tiến hành nghiệm thu. Thanh cong vênh sẽ được nắn thẳng. Thanh rỉ sét sẽ được chà sát, mài bóng lại.

Thép được đo đạc chính xác, đồng bộ. Thép được cắt, sau đó được sắp xếp để tạo khung và cố định bằng những thanh thép sợi nhỏ.


Cốt thép được sắp xếp, cố định


Nghiệm thu, kiểm định khung thép sau khi gia công

Bước 2 - Đặt khung thép vào khuôn

Khung thép sau khi thành hình sẽ được đưa vào và cố định trong các khuôn, chuẩn bị đổ bê tông.

Ván khuôn được làm bằng thép hợp kim, có kích thước được định sẵn theo yêu cầu của công trình.

Tại HRC, các khung thép được đặt và cố định vào vị trí chính xác, đồng đều cho tất cả sản phẩm.

Khung thép được đặt vào khuôn thép hợp kim

Bước 3 - Đổ bê tông

Sau khi cố định khung thép nằm ngang song song với mặt đất, bê tông sẽ được đổ vào. Lượng bê tông cho mỗi sản phẩm được tính toán chính xác trước khi đem đổ. Bê tông tại HRC có ít nước, cường độ cao, sản xuất theo công nghệ Nhật Bản với độ bền cao.

Đổ bê tông vào khuôn thép

Bê tông ngoài các nguyên liệu chính như xi măng, đá dăm còn có các nguyên liệu, phụ gia khác và được trộn theo công thức Nhật Bản.

Bước 4 - Hoàn thiện bề mặt & Dưỡng hộ bằng hơi

Việc các tấm bê tông nằm ngang khiến cho việc hoàn thiện bề mặt trở nên dễ dàng hơn. HRC sử dụng phụ gia tăng bóng để bề mặt trở nên bóng và mịn hơn.


Bê tông được dưỡng hộ bằng hơi sau khi đổ khuôn

Bê tông sau khi đổ xong sẽ được dưỡng hộ bằng hơi nước ở nhiệt độ cao, duy trì ở 50 độ C.

Sau khi hoàn thành dưỡng hộ bằng hơi nước, bê tông sẽ được tiếp tục dưỡng hộ bằng nhiệt độ thường.

Bước 5 - Tháo khuôn và lưu kho, chờ vận chuyển ra công trình

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn. Do nằm ngang, tấm bê tông được tháo khuôn nhanh hơn, được vận chuyển đến kho chờ xuất xưởng. Phần khuôn thép sau đó sẽ được tái sử dụng và có thể tạo ra hàng vạn sản phẩm nữa.

Tiến hành tháo khuôn sau khi đã dưỡng hộ bê tông xong

Bê tông HRC có độ bền 1.5 so với bê tông đổ tại chỗ. Và có độ bền trên 180 năm.

Ưu điểm các cấu kiện bê tông đúc sẵn tại HRC

Với quy trình sản xuất đến từ Nhật Bản, cấu kiện bê tông đúc sẵn HRC sẽ có những ưu điểm sau:

1. Chất lượng tốt

Tấm bê tông cốt thép có cường độ cao (~40 MPa) hơn rất nhiều so với tường gạch truyền thống (7.5 - 10 MPa).

2. Thi công nhanh

Thời gian thi công được rút ngắn 5 - 10 lần so với thi công tường gạch.

3. Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm được chi phí nhân công, chi phí giám sát, quản lý công trình và vệ sinh môi trường.

4. Thân thiện môi trường

Hạn chế sử dụng giàn giáo, cốp-pha. Hạn chế rơi vãi vật liệu ra ngoài gây hao hụt và ô nhiễm.

Công ty xây dựng HRC Việt Nam - Chuyên sản xuất, thi công lắp đặt tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn

Công ty xây dựng HRC Việt Nam được thành lập với mong muốn trở thành đơn vị đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng “ bê tông lắp ghép đúc sẵn” đa dạng với các tính năng vượt trội.

Hiện nay, công ty HRC đang tập trung sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường nhà xưởng, tường rào bê tông đúc sẵn cho các công trình công nghiệp như nhà máy, nhà kho xưởng thép tiền chế.


Tấm tường, tường rào bê tông lắp sẵn - Hai sản phẩm chủ lực hiện tại của Công ty xây dựng HRC Việt Nam

Hình ảnh ứng dụng thi công

Với quy trình sản xuất bê tông đúc sẵn khép kín, áp dụng công nghệ Nhật Bản, các sản phẩm xuất xưởng luôn đảm bảo sự đồng nhất về chất lượng. Nếu quý khách hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tối ưu thay thế tường gạch truyền thống nhằm tiết kiệm chi phí, rút gọn thời gian, tăng độ bền cho công trình,... vui lòng liên hệ Hotline 0981158591 để được tư vấn cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm và giải pháp ngay!

 

 
Read more
5 điểm khác nhau cơ bản giữa tấm tường bê tông đặc ruột và tấm bê tông rỗng đúc sẵn

5 điểm khác nhau cơ bản giữa tấm tường bê tông đặc ruột và tấm bê tông rỗng đúc sẵn

Specifications

Trên thị trường, hiện đang tồn tại 2 loại tấm tường bê tông: Tấm tường bê tông rỗng và tấm tường bê tông cốt thép. Hai cấu trúc có những đặc điểm khác nhau như thế nào? Cùng Tấm tường bê tông HRC phân tích rõ trong bài viết!

So sánh tấm tường bê tông rỗng ruột và tấm tường bê tông đặc ruột HRC

Tấm tường bê tông đặc ruột và rỗng ruột

Đầu tiên, ta so sánh ngoại hình, cấu tạo cũng như các thông số kỹ thuật cơ bản của 2 loại tấm tường bê tông này.

Tiêu chí

Tấm bê tông cốt thép

Tấm bê tông rỗng ruột

Kết cấu, Thành phần

Cốt thép cường độ cao, độ nén lớn

Các lớp bê tông đặc xen kẽ những phần rỗng hình trụ.

Độ chịu nén thấp hơn.

Cường độ nén

~40 MPa

~8.2 MP

Độ bền

50 - 180 năm

10 - 20 năm

Chống cháy

120-180 phút

Có thể hơn tùy theo độ dầy và công nghệ sản xuất.

60-120 phút

Có thể hơn tùy theo độ dầy và công nghệ sản xuất

Chống thấm

Tốt

Không tốt (đặt biệt là những sản phẩm cấu tạo bọt khí như bê tông nhẹ, bê tông chưng khí)

Vận chuyển, thi công

Vận chuyển: xe hàng chuyên dụng

Thi công: bắt buộc phải dùng cẩu để nâng, hạ hàng, nâng tấm vào các vị trí lắp đặt.

Tổ đội thi công bao gồm: 1 cẩu và 4-5 công nhân.

Vận chuyển: xe hàng chuyên dụng

Thi công:1-2 công nhận có thể khuân vác bằng tay nếu nhẹ, hoặc dùng xe nâng, cẩu chuyên dụng.

Tổ đội thi công: 4-5 công nhân kèm xe nâng/ máy cẩu.

Ứng dụng

Phù hợp Cấu kiện chịu lực và không chịu lực: Cột, dầm, tường bao, tường rào nhà xưởng, kho, nhà phụ trợ…

Phù hợp cấu kiện không chịu lực: vách ngăn, dùng trong xây dựng nhà dân dụng.

Bảo dưỡng, bảo hành

Không ghi nhận nứt gãy bề mặt và các vị trí mối nối

Có hiện tượng nứt bề mặt, nứt tại vị trí liên kết giữa các tấm (hình ảnh minh họa)

Chi phí (chưa bao gồm thi công, vận chuyển)

600,000 - 750,000/ m2

550,000 - 800,000/ m2


Một số lỗi nứt bề mặt, mối nối liên kết của tấm bê tông rỗng, bê tông nhẹ:

Xu thế sử dụng bê tông lắp ghép khi xây dựng nhà công nghiệp trong tương lai

Từ đầu thế kỷ 20, tấm bê tông đúc sẵn đã được ứng dụng trong xây dựng công trình tại Liverpool, England. Trước thế chiến thứ nhất, một kỹ sư người Anh, John Alexander Brodie, đã được cấp bằng sáng chế về các sản phẩm bê tông đúc sẵn.

Từ đó đến nay, bê tông đúc sẵn đã dần được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông - thủy lợi và các công trình lớn tại nhiều nước trên thế giới.

Phần sau của một ngôi nhà ở Đức sử dụng tấm tường bê tông đúc sẵn (Nguồn ảnh: dwell.com)

Tại Việt Nam, bê tông đúc sẵn lắp ghép đã dần được ứng dụng và phát triển từ nửa cuối thế kỷ 20 đến nay.

Ưu điểm nổi trội:

 • Chất lượng đồng nhất, dễ dàng kiểm soát.

 • Thời gian thi công NHANH, rút ngắn được 4 lần so với tường gạch.

 • Số lượng nhân công chỉ cần 1/3 so với tường gạch.

 • Thời gian sử dụng có thể lên đến hơn 100 năm.

Do đó, cấu kiện bê tông đúc sẵn lắp ghép đang dần thay thế kết cấu gạch truyền thống trong xây dựng công nghiệp cũng như dân dụng.

Xây dựng tường nhà công nghiệp bằng bê tông đúc sẵn lắp ghép tại Mexico(Nguồn ảnh: cinl.com)

Từ năm 2020 đến nay, trải qua đại dịch Covid-19 và nhiều xung đột giữa các cường quốc, Việt Nam đang dần được chọn là nơi dịch chuyển nhà máy của nhiều thương hiệu lớn như: Nintendo, Sharp, Komatsu của Nhật Bản; Foxconn của Đài Loan và nhiều thương hiệu khác.

Việc ứng dụng tấm bê tông đúc sẵn lắp ghép trong xây dựng nhà công nghiệp vốn đã phổ biến tại các nước khác sẽ mang lại thiện cảm, sự tin tưởng, tăng khả năng cạnh, mang lại nhiều lợi thế cho doanh nghiệp thiết kế, xây dựng.

Công ty xây dựng HRC Việt Nam - Mang đến giải pháp xây dựng tiên tiến, tối ưu cho các công trình công nghiệp

Công ty xây dựng HRC Việt Nam được thành lập với mong muốn trở thành đơn vị đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng “ bê tông lắp ghép đúc sẵn” đa dạng với các tính năng vượt trội.

Với những ưu điểm vượt trội theo thời gian, hrcvietnam.vn đã lựa chọn con đường sản xuất – lắp đặt các sản phẩm bê tông cốt thép đúc sẵn với quy trình sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn Nhật Bản, kiểm soát kỹ càng, giảm thiểu tối đa nhược điểm của phương pháp gạch truyền thống hay các vật liệu đúc sẵn tấm rỗng , được đối tác nước ngoài tin dùng.

Hiện nay, công ty HRC đang tập trung sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường nhà xưởng, tường rào bê tông đúc sẵn cho các công trình công nghiệp như nhà máy, nhà kho xưởng thép tiền chế.


Tấm tường, tường rào bê tông lắp sẵn - Hai sản phẩm chủ lực hiện tại của Công ty xây dựng HRC Việt Nam

Hình ảnh ứng dụng thi công

Nếu quý khách hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tối ưu thay thế tường gạch truyền thống nhằm tiết kiệm chi phí, rút gọn thời gian, tăng độ bền cho công trình,... vui lòng liên hệ Hotline 0981158591 để được tư vấn cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm và giải pháp ngay!
 

 
Read more
[TOP 5]Các sản phẩm bê tông cốt thép đúc sẵn phổ biến phổ biến trong xây dựng

[TOP 5]Các sản phẩm bê tông cốt thép đúc sẵn phổ biến phổ biến trong xây dựng

Specifications

 

Với nhiều tính năng nổi trội trong sản xuất và thi công, cấu kiện bê tông cốt thép đúc sẵn đã và đang đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng. Không có vật liệu nào kém giá trị có thể tồn tại và trụ vững lâu dài cả. Vậy các cấu kiện bê tông đúc sẵn đó là gì? Những sản phẩm này đã thay đổi ngành xây dựng như thế nào? Hãy cùng Bê tông đúc sẵn HRC tìm hiểu trong bài viết!

Cấu kiện bê tông đúc sẵn - Nâng tầm chất lượng cho công trình

Các cấu kiện bê tông cốt thép đã được phát triển, cải tiến và ứng dụng rộng rãi từ nửa cuối thế kỷ 19 đến nay. Với khả năng chịu nhiệt, chống ẩm và chịu lực tốt cùng nhiều tính năng ưu việt hơn, các cấu kiện bê tông cốt thép đã được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng dân dụng và công nghiệp, mang lại nhiều sự đổi thay, phát triển cho ngành. Các tòa nhà, công trình lớn với bê tông cốt thép xuất hiện ngày một nhiều hơn.

Tòa nhà Ingalls, được xây dựng vào năm 1903 tại Cincinnati, Ohio, là tòa nhà chọc trời bê tông cốt thép đầu tiên trên thế giới

Thi công đoạn đầu tiên tuyến Metro Bến Thành - Suối Tiên nhờ nhờ các cấu kiện bê tông lắp ghép (Nguồn: vietnamplus.vn)

Vậy cụ thể trên thị trường có các loại cấu kiện, sản phẩm bê tông cốt thép nào? Đã góp phần gì cho quá trình đô thị hóa, hiện đại hóa công trình xây dựng hiện nay? Chúng ta hãy cùng HRC đi tìm hiểu chi tiết hơn thông tin dưới đây:

Cọc ép móng bê tông

Để xây dựng phần móng vững chắc cho một công trình, cần phải ép cọc xuống đất. 

Ngay sau khi bê tông cốt thép trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi, các kỹ sư cũng đã nghiên cứu, chế tạo và phát triển các loại cọc ép bê tông cốt thép đúc sẵn chất lượng cao, đảm bảo vững chắc cho các loại công trình.

Các trụ cọc bê tông đúc sẵn tùy kích cỡ được sản xuất sẵn tại nhà máy, sau đó được vận chuyển đến và thi công ngay tại công trình.

Cọc bê tông cốt thép được sắp xếp ngoài kho bãi

Thi công ép cọc, làm móng công trình

Dầm cầu

Bê tông lắp ghép đúc sẵn không chỉ ứng dụng trong xây nhà đô thị, nhà xưởng công nghiệp,... mà còn ở các công trình cầu đường khác, như là cầu bắc qua sông, cầu vượt.

Đường phố đô thị luôn trong tình trạng quá tải, ùn ứ xe nhiều trong giờ cao điểm, việc thi công cầu vượt tại các ngã tư, vòng xoay là cấp thiết và cần diễn ra trong thời gian ngắn nhất để giải quyết tình trạng kẹt xe.

Giải pháp xây dựng cầu bê tông lắp ghép đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức, chi phí, nhân công, ít bị phụ thuộc vào thời tiết hơn là phương pháp đổ bê tông tươi truyền thống như trước đây.


Cầu Walnut Lane, một trong những chiếc cầu bê tông cốt thép đầu tiên được xây dựng tại Philadelphia, 1950

Tiến hành lắp ghép các dầm cầu cốt thép của cầu vượt

Cầu Incheon được xây dựng từ việc lắp ghép những thanh dầm cầu trục và được giữ lại bởi các trục dây văng

Tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn

Trong xây dựng công nghiệp, cấu kiện bê tông đúc sẵn ngoài cọc ép ra thì hiện nay ở Việt Nam đã xuất hiện các sản phẩm tấm tường bê tông cốt thép đúc sẵn đã được sử dụng trong các nhà máy - nhà xưởng. Những tấm tường bê tông này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn tường gạch xây truyền thống.

Nhờ những vật liệu bê tông cốt thép đúc sẵn, giờ đây việc xây dựng tường bao che nhà xưởng, cũng như tường rào bao quanh có thể thi công nhanh chóng, tiện lợi hơn trước nhiều.

Để có được sự cải tiến này, một số đơn vị xây dựng đã tiên phong trong ứng dụng công nghệ đúc tiên tiến từ Đức, Nhận Bản. Trong đó, Công ty xây dựng HRC Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong đưa công nghệ đúc sẵn từ Nhật Bản, một đất nước đã đứng vững trước rất nhiều thiên tai như động đất, sóng thần,... , về áp dụng tại Việt Nam.

Các sản phẩm tấm tường bê tông đúc sẵn HRC đều mang trong mình ưu điểm chống thấm, chống cháy, cách nhiệt cực kỳ tốt. Ngoài ra, thời gian thi công lắp ghép các tấm bê tông đúc sẵn cũng được rút ngắn, tiết kiệm đáng kể chi phí thuê nhân công.

Tấm tường bê tông đúc sẵn HRCTường rào bê tông đúc sẵn HRCTường rào kín thi công bằng tấm bê tông đúc sẵnTường rào xen kẽ thi công bằng tấm bê tông đúc sẵn dự án Nhà máy Kyowa III

Ống dẫn nước bê tông đúc sẵn

Ống dẫn nước bê tông cốt thép đã được chế tạo và ứng dụng tại nhiều nước kể từ nửa sau của thế kỷ 20. Mặc dù có khối lượng nặng nên cần có cẩu để lắp đặt, song với đặc tính bền chắc, ít bị ăn mòn, khả năng chống chịu tốt, ống nước bê tông đúc sẵn vẫn được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong các đường ống thoát nước, thoát lũ.

Ống cống tròn bê tông đúc sẵnỐng cống hình hộp bê tông đúc sẵn với lõi thép bên trong

Cột nhà xưởng bê tông đúc sẵn

Cùng với sự ra đời và phát triển của vật liệu bê tông lắp ghép, cột nhà xưởng bê tông đúc sẵn cũng đã được chế tạo và đưa vào ứng dụng trong xây dựng nhà công nghiệp.

Cột nhà xưởng bê tông đúc sẵn có thể giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực có tay nghề, cải thiện thời gian thi công, tăng khả năng chịu lực, chịu nhiệt ở một số nhà kho, nhà xưởng công nghiệp. Loại vật liệu mới này thay thế, đáp ứng tốt hơn cột thép trong nhiều trường hợp.

Cột nhà công nghiệp bê tông cốt thép

Cột bê tông cốt thép trong đang được xây dựng

Bê tông đúc sẵn HRC Việt Nam - Chuyên sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường, tường rào nhà xưởng

Từ sự kết hợp giữa Tập đoàn Hinokiya (Nhật Bản) và Công ty CP ứng dụng và chuyển giao công nghệ (Việt Nam), công ty xây dựng HRC ra đời với mong muốn mang lại những giải pháp bê tông lắp ghép đúc sẵn chất lượng trong thi công, xây dựng nhà kho, xưởng công nghiệp một cách nhanh chóng, chất lượng, bền lâu.

Tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn hiện đang là hai sản phẩm chủ lực, mũi nhọn của công ty HRC Việt Nam.

Tấm tường, tường rào, mương cáp điện - Các sản phẩm chủ lực của Công ty HRC Việt Nam

Nếu quý khách, doanh nghiệp đang mong muốn rút ngắn thời gian thi công, tiết kiệm nhân công, công trình bền chắc lâu, vui lòng liên hệ đến Hotline 0981158591 để được tư vấn cũng như hỗ trợ ngay những thông tin, quy trình cần thiết cho công trình nhé!

 
Read more
Bê tông đúc sẵn là gì? Tất tần tật mọi điều về bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Bê tông đúc sẵn là gì? Tất tần tật mọi điều về bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Specifications

Trong xây dựng, việc phát minh ra bê tông đúc sẵn đã giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí xây dựng các công trình. Vậy bê tông đúc sẵn là gì? Được sản xuất như thế nào? Các cấu kiện bê tông đúc sẵn nào đang phổ biến hiện nay? Cùng Bê tông đúc sẵn HRC tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Bê tông đúc sẵn là gì? Tổng hợp kiến thức về bê tông đúc sẵn trong xây dựng

Bê tông đúc sẵn là một loại vật liệu xây dựng được đúc trong khuôn, sản xuất trước tại các nhà xưởng, nhà máy. Vật liệu này thường được sử dụng để chế tạo nên các cấu kiện như: tấm tường, tường rào đúc sẵn; cột; móng; ống cống; dầm cầu và nhiều loại cấu kiện khác.

Các cấu kiện từ bê tông đúc sẵn sau khi thành hình sẽ được vận chuyển ra công trường để lắp ghép, thi công.

Sự khác nhau giữa bê tông đúc sẵn và bê tông truyền thống

Sự khác nhau cơ bản đầu tiên là địa điểm sản xuất. Bê tông đúc sẵn được chế tạo tại nhà máy, còn bê tông truyền thống được nhào trộn ngay tại công trường.

Ngoài ra, giữa hai loại bê tông còn có sự khác nhau về nhiều mặt khác: cách sản xuất, tốc độ sản xuất, chất lượng sản phẩm, sự ảnh hưởng thời tiết, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Ta có thể xem qua bảng so sánh sau:

 

Các yếu tố

Bê tông đúc sẵn

Bê tông truyền thống đổ  tại chỗ

Thành phần

Tùy vào công nghệ của từng nhà máy.

Cát xây, đá dăm (sỏi xây dựng), xi măng, nước cùng một số phụ gia khác.

Chất lượng sản phẩm

Kiểm soát được chất lượng sản phẩm bởi quy trình sản xuất chặt chẽ.

Không đảm bảo sẽ kiểm soát được chất lượng sản phẩm hoàn toàn.

Sự ảnh hưởng của thời tiết

Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết do sản xuất trong nhà xưởng.

Dễ dàng bị ảnh hưởng bởi thời tiết: nắng, mưa, gió, bụi,...

Sự ảnh hưởng đến môi trường

Quy trình khép kín, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến môi trường (không bụi, không có vật liệu thừa)

Việc nhào trộn diễn ra ngay tại công trình, khó tránh khỏi sự ảnh hưởng đến môi trường (vật liệu thừa, bụi từ xi măng , cát sỏi trong quá trình thi công gây ảnh hưởng đến môi trường và hơn thế nửa ảnh hưởng đến sức khỏe chính người lao động)

Tốc độ thi công

Tốc độ thi công nhanh chóng (Gấp 4-5 lần vật liệu truyền thống như gạch…)

Cần thời gian chờ bê tông khô.

 

Các loại cấu kiện bê tông đúc sẵn 

Bê tông đúc sẵn được sử dụng để chế thành các loại cấu kiện trong công trình như: tấm tường, tường rào, cột, móng, trụ điện, ống cống,...

 


Tấm tường bê tông đúc sẵn

 


Tường rào bê tông đúc sẵn
 


Cọc bê tông đúc sẵn

 


Móng điện bê tông đúc sẵn
 


Dầm cầu bê tông đúc sẵn

Tại HRC Việt Nam, chúng tôi chuyên sản xuất các loại tấm tường bê tông, tường rào bê tông đúc sẵn chất lượng Nhật Bản với nhiều ưu điểm vượt trội so với cách xây dựng gạch nung truyền thống và các vật liệu khác.

Ưu điểm nổi bật khiến cấu kiện bê tông cốt thép vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho nhiều công trình

Các loại bê tông cốt thép từ khi ra đời đã cải thiện chất lượng dự án lên rất nhiều dựa vào những ưu điểm sau:

 • Độ bền tốt hơn, khả năng chịu lực tốt hơn so với kết cấu gạch, gỗ và đá.
   
 • Tiết kiệm chi phí hơn so với những công trình có kết cấu nhịp vừa và nhỏ.
   
 • Khả năng chịu lửa tốt hơn gỗ và kết cấu thép. Gỗ thì dễ cháy, thép cứng nhưng khi nóng tới hơn 300 độ C thì độ bền sẽ bắt đầu giảm. Trong khi đó, bê tông cốt thép có thể khắc phục được nhược điểm của hai loại vật liệu trên.
   
 • Tuổi thọ công trình cao (lên đến 50 năm), tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng so với các vật liệu khác.

Một số nhược điểm của bê tông cốt thép

 • Khối lượng bản thân lớn, đòi hỏi phải có máy móc, cần cẩu để có thể lắp đặt, thi công tại công trình. Tuy nhiên, các công ty sản xuất, lắp ghép tấm bê tông đúc sẵn chuyên nghiệp luôn có đội ngũ công nhân lành nghề cùng máy móc, xe cơ giới hiện đại đảm bảo việc thi công, lắp đặt được diễn ra nhanh nhất.
   

 • Một số loại bê tông chống cháy, chống nhiệt kém, và có thể bị nứt gãy trong thời gian xây dựng. Tuy nhiên, bê tông đúc sẵn HRC công nghệ Nhật Bản (vốn có nhiều động đất thiên tai) khắc phục được tình trạng này.

Kết luận

Bê tông đúc sẵn là loại vật liệu tiên tiến đã được chuyển giao và nghiên cứu, phát triển tại Việt Nam trong nhiều năm nay. Các sản phẩm bê tông đúc sẵn rất đa dạng như tấm tường, tường rào, cột, móng, trụ điện,... và được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp bên cạnh những công trình công cộng như hầm cầu, đường, đập nước; hay nhà dân dụng, cao tầng.

Công ty xây dựng HRC Việt Nam - Chuyên sản xuất, thi công lắp đặt tấm tường, tường rào bê tông đúc sẵn

Công ty xây dựng HRC Việt Nam được thành lập với mong muốn trở thành đơn vị đi đầu trong ngành vật liệu xây dựng “ bê tông lắp ghép đúc sẵn” đa dạng với các tính năng vượt trội.

Hiện nay, công ty HRC đang tập trung sản xuất, thi công, lắp đặt các loại tấm tường nhà xưởng, tường rào bê tông đúc sẵn cho các công trình công nghiệp như nhà máy, nhà kho xưởng thép tiền chế.


Tấm tường, tường rào bê tông lắp sẵn - Hai sản phẩm chủ lực hiện tại của Công ty xây dựng HRC Việt Nam

 

>>> Tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm Tấm tường bê tông đúc sẵn HRC

 

Hình ảnh ứng dụng thi công

 

Nếu quý khách hoặc doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp tối ưu thay thế tường gạch truyền thống nhằm tiết kiệm chi phí, rút gọn thời gian, tăng độ bền cho công trình,... vui lòng liên hệ Hotline 0981158591 để được tư vấn cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm và giải pháp ngay!

Read more
DỰ ÁN ESON - QUẢNG NINH

DỰ ÁN ESON - QUẢNG NINH

Specifications

Mặc dù dịch đang rất căng thẳng và ảnh hưởng trên diện rộng trong tất cả các lĩnh vực trong đó có xây dựng nhưng HRC vẫn đang cố gắng ngày đêm khẩn trương thi công để hoàn thành các hạng mục đã ký kết với Chủ đầu tư. Theo đó, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động HRC vừa thực hiện các biện pháp phòng chống dịch song song với các phương án để đẩy nhanh tiến độ thi công nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình bàn giao cho Khách hàng.

Dưới đây là các hình ảnh về tiến độ thi công 96 tấm tường hạng mục nhà kho - ESON:

Tấm tường nhà kho W20030 (Hình 1)

 

Tấm tường nhà kho W20030 (Hình 2)

 

Người lao động đang tiến hành trét xi măng kết nối tấm tường với móng 
 
Read more
ORG BẮC GIANG - ĐANG VÀO NHỮNG GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG CỦA DỰ ÁN

ORG BẮC GIANG - ĐANG VÀO NHỮNG GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG CỦA DỰ ÁN

Specifications

Hình ảnh mới nhất về dự áN ORG - BẮC GIANG

Dự án ORG chụp từ xa

 

Hình ảnh phía trước nhà máy

 

Hình ảnh tường rào hoa sắt bao canh nhà máy
Read more
DỰ ÁN ESON - QUẢNG NINH

DỰ ÁN ESON - QUẢNG NINH

Specifications
Chủ đầu tư

Công ty TNHH CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC ESON

Quốc gia

Việt Nam
Địa điểm Quảng Ninh, Việt Nam

Hạng mục

Tường rào, biển hiệu, tường nhà xưởng, tường nhà phụ trợ
Tổng diện tích 3353m2
Đơn vị thi công Công ty TNHH xây dựng Hinokiya Resco Việt Nam
Tình trạng

11/ 2020

Read more
CÁC LOẠI MÓNG TRONG XÂY DỰNG

CÁC LOẠI MÓNG TRONG XÂY DỰNG

Specifications

Móng là bộ phần nằm cuối cùng của công trình nó có nhiệm vụ truyền toàn bộ tải trọng của nhà xuống nền và phân phối tải trọng đó lên diện tích nền tránh tình trạng sụt lún cũng như đảm bảo các tiêu chí an toàn khác. Móng có vai trò rất quan trọng nó quyết định sự bền vững, thời gian sử dụng, giá thành,… của nhà. Trong trường hợp công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhưng móng lại bị hỏng thì việc cải tạo sẽ rất khó khăn, tốn kém và mất rất nhiều thời gian

Chiều cao của móng được tính từ đáy móng đến đỉnh móng, bao gồm chân móng, thân móng (bệ móng, tảng móng) và cổ móng (tường móng). Đỉnh móng nên cao hơn mặt đất tự nhiên và đặt thấp hơn nền nhà 0,1 – 0,2. Đỉnh móng thường rộng hơn tường và cột, tức là có gờ móng. Khi móng có chiều cao lớn thì thân móng nên làm bậc hoặc hình thang để mở rộng đáy. Mọi người cũng cần biết đế móng là bộ phận chịu lực chính của móng của tất cả các loại công trình.

Các loại móng nhà trong xây dựng

Xét theo chiều sâu móng thì ta có 2 loại: móng nông và móng sâu.

Móng nông được xây dựng trong hố lộ thiên sau đó lấp đất lại.

Móng sâu là móng được hạ xuống nền và có thể lấy đất từ móng lên. Một số loại móng sâu như: Móng giếng chìm, móng cọc, móng giếng chìm hơi ép thuộc loại móng sâu. Móng cọc là loại phổ biến nhất.

Theo hình dạng mặt bằng trong xây dựng có các loại: móng đơn, móng băng và móng bè.

Móng đơn

Móng đơn nằm dưới cột (trụ). Móng đơn nằm riêng lẻ, trên mặt đất với nhiều hình dạng là hình vuông, chữ nhật, tám cạnh, tròn,… Móng đơn rất đa dạng như: móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp. Trong đó móng đơn là tiết kiệm chi phí nhất.

Móng băng

Móng băng (móng liên tục) là loại nằm dưới hàng cột hoặc tường. Thường chỉ chọn thi công móng băng khi không thể dùng móng đơn hoặc móng đơn sát nhau, hoặc cân bằng độ lún giữa các cột, hoặc dưới tường. Móng băng thường dùng trong xây dựng dân dụng hơn thay vì nhà xưởng công nghiệp do nó lún đều hơn và dễ thi công. Tuy nhiên chỉ nên dùng khi nó có chiều rộng <1,5m, nếu chiều rộng > 1,5m thì nên dùng móng bè để tiết kiệm hơn. Lưu ý cần phải thiết kế móng băng hợp lý để tránh lún lệch.

Khi các hàng cột hoặc tường có cả hai phương thì dải móng băng giao nhau có dạng ô cờ trên mặt bằng. Móng băng ở hồi nhà phải tốt hơn móng băng dọc nhà, móng băng tường ngăn. Thường đặt đáy móng băng cùng chiều sâu nên móng băng ở hồi nhà thường rộng hơn.

Móng băng sử dụng trong xây dựng thường có 3 loại: móng cứng, móng mềm hoặc móng kết hợp.

Kinh nghiệm khi sử dụng móng băng

Nếu là móng cứng có chiều sâu đặt móng lớn thì nên thay bằng móng băng mềm để tiết kiệm chi phí hơn. Nếu bị hạn chế chiều sâu móng hoặc công trình cần có móng ổn định, hoặc cường độ cao thì phải dùng móng bê tông cốt thép. Khi đế móng là bê tông cốt thép thì nhiều vấn đề sẽ được giải quyết.

Móng băng còn rất có lợi trong việc công trình có tầng hầm nó có tác dụng chắn đất, tạo tường hầm. Tường hầm có thể nằm dưới mặt đất hoặc một phần nằm trên mặt đất. Móng băng của tầng hầm phải đặt sâu hơn nền tầng hầm một khoảng lớn hơn hoặc bằng 0,4m và đỉnh móng sẽ nằm dưới sàn.

Những những loại móng được nêu ở trên thì còn có một số loại móng khác, khi gặp đất bùn yếu và địa chất không ổn định, móng cọc sẽ là giải pháp về kết cấu cho công trình.

Nguồn: CJSC

Read more
DỰ ÁN ORG - BẮC GIANG - TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

DỰ ÁN ORG - BẮC GIANG - TIẾN ĐỘ DỰ ÁN

Specifications

DỰ ÁN ORG - Đến thời điểm hiện tại dự án đã đi hơn nửa chặng đường của mình.  Dưới sự lãnh đạo sát  sao, chặc chẽ của Ban lãnh đạo và lòng nhiệt tình làm không biết mệt của đội ngũ anh em công nhân  dự án đang dần hoàn thiền hơn 50% tiến độ.

Dưới đây là một số hình ảnh liên quan:

Hình ảnh tổng thế dự án phần tường rào thoáng và tường rào đặc

 

Cận cảnh tường rào đặc đã hoàn thành công đoạn lắp dựng. Tiếp theo, HRC tiến hành công đoạn như  làm kín mối ghép tường goăng chặn, silicone...

 

 

Hình ảnh tường thoáng mới hoàn thành 1 phần công đoạn
Read more
XU THẾ NĂM 2021 : VLXD XANH VÀ VLXD THÔNG MINH

XU THẾ NĂM 2021 : VLXD XANH VÀ VLXD THÔNG MINH

Specifications

Ngày 13/11 vừa rồi đã có kết quả bầu cử  Tổng thống Mỹ. Tổng thống đắc cử Biden đã chiến thắng áp đảo gần 100 phiếu so với cựu Tổng Thống Donal Trump. Và dĩ nhiên rồi, Biden sẽ tiếp tục những chính sách của những cựu thủ tướng đương thời của đảng dân chủ trước đây.
-    Tái tham gia vào Hiệp định Pari “Về biến đổi khí hậu”
-    Đầu tư vào năng lượng sạch, ngăn chặn các khí thải gây hại cho khí hậu.
     Theo BCC,  Ông đã đề xuất gói 2000 tỷ USD trong 4 năm để giúp Mỹ cắt giảm tối đa lượng Carbon 2035 và mục tiêu quốc gia không khí thải năm 2050.
-    Tham vọng thực hiện cuộc cách mạng thay thế toàn bộ xe điện và xe lửa, ưu tiên nhà bền vững và phát triễn năng lượng tái tạo.
-    Tăng thuế với các quốc gia không cắt giảm khí thải
-    Chính sách Toàn cầu hóa, tăng cường quan hệ ngoại giao.
-    Chống lại nạn phân biệt chủng tộc.
-    Vẫn sẽ duy trì về chính sách đẩy mạnh sản xuất của Trump chứ không bác bỏ…….

Và tất nhiên, Việt Nam và các nước khác điều phải dõi theo chờ đợi vì rõ ràng kết quả của cuộc bầu cử ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế toàn cầu trong đó có Việt Nam. Chúng ta đặc biệt chú ý đến từ “Tăng thuế với các quốc gia không cắt giảm khí thải” .Và đó là điều mà Tân Tổng thống chắc chắn sẽ làm trong suốt nhiệm kỳ của mình. Chính vì vậy các nước đang hợp tác với Mỹ trong đó có Việt Nam chắc chắn phải làm gì đó để thay đổi theo thời cục và góp phần giảm biến đổi khí hậu.

Ngày 13/11/2020 vừa rồi  tại Hội Nghị thượng đỉnh Kinh doanh và đầu tư Asian năm  2020, đặc biệt  trong phiên thảo luận về tương lai định hướng  đầu tư ESG  vào Asian có sự tham dự của Thủ tướng Malaysia  Ngài Tan Sri Muhyiddin Yassin, Bà  Kanni  Widnaraja, trợ lý Tổng thư ký Liên hiệp quốc và Gíam đốc VP Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương;  Ông Hugh Young Giám đốc Điều hành của Aberdeen Standard Investments Châu Á;  Ông Vichien Phongsathorn, Chủ tịch của Premier Group of Companies;  Bà  Shinta Widjaja Kamdani, Giám đốc Sintesa Group; Bà  Shuyin Tang, đại diện quỹ đầu tư Patamar Capital. Các vị đại biểu đã đặc biệt nhấn mạnh  ý nghĩa và chính sách phải làm  “ESG” có nghĩa là “MÔI TRƯỜNG – XÃ HỘI -  QUẢN TRỊ.


Ngày 15/11/2020 vừa qua, Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) đã chính thức được ký kết trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 37 đang được tổ chức bởi Việt Nam, Chủ tịch ASEAN 2020. Đó là động thái không chỉ thể hiện tiêu chí đoàn kết để xây dựng kinh tế bền vững bao trùm, hổ trợ cùng nhau phát triển vực dậy sau  cuộc khủng hoảng Covid 19 vừa qua trong 15 nước Asian mà còn là một lời khẳng đinh chắc nịch rằng Việt Nam sẽ có những động thái mạnh mẽ hơn đối với ESG. Vậy rõ ràng là VLXD XANH VÀ THÔNG MINH sẽ là xu thế và điều tất yếu của tương lai.

Đó chính là xu hướng hiện nay. Kinh doanh phải đi đôi với  chính sách bảo vệ môi trường, chuyển đổi nguồn năng lượng, giảm thiểu vẫn thạch khí thải, mô hình phát triển xanh, phục hồi xanh, loại bỏ các rào cản về năng lương tái tạo, khuyến khích cơ chế thuế để phát triển các đầu tư về các dự án phát triển năng lượng  tái tạo, giảm phát thải, biến rác  thành điện….

Vây tại sao tôi lại nói điều này ở đây. Vì trong tương lai gần không xa nửa, vật liệu Nung ảnh hưởng đến môi trường chắc chắn sớm muộn sẽ trở nên lỗi thời nếu không muốn nói là cấm khai thác và sản xuất ra thị trường. Vì rõ ràng, gạch đỏ hay còn gọi là gạch không nung đang làm cạn kiệt tài nguyên nông nghiệp, đất sét và thải khí CO2 hàng tấn mỗi năm. Điều này quá nguy hiểm cho cuộc sống con người. 

Nếu không dịch chuyển theo xu thế và thời đại thì chắc chắn sẽ bị đào thải . Đó là điều sớm hay muộn mà thôi.

Cấp độ bão lũ vừa qua ở Miền Trung Cao Nguyên Việt Nam nói riêng và Thế giới  trong đó có 4 vụ cháy rừng ở miền Tây nước Mỹ và bão đỗ bộ  ở vùng biển Mexico….nói chung  đang cho thấy  cấp độ nguy hiểm của hiện tượng biến đổi khí hậu. Các vụ sạt lỡ ngày càng nghiêm trọng và tăng dần về số lượng và cấp độ.

Tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung (VLXKN) và Đề án đẩy mạnh xử lý, sử dụng tro xỉ, thạch cao ngày 06/11/2020 do Bộ Xây dựng tổ chức . Bộ xây dựng đã yêu cầu các địa phương nghiêm túc thực hiện lộ trình xóa bỏ lò gạch thủ công, thủ công cải tiến, lò đứng liên tục, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch; hạn chế việc chấp thuận các dự án đầu tư sản xuất gạch đất sét nung. 

Nếu mỗi con người chúng ta không chung sức và triệt để nói không với khí thải thì tương lại của loài người  sẽ ra sao?

Hiện tại công trình của bạn đang áp dụng nguyên liệu gì? Đã là VLXD thông minh chưa? Vật liệu công trình mà mình đang dùng đã đủ chống chịu nhiệt, chống ẩm, đã tối ưu chi phí cho mình chưa?

By Hoai My

Read more